Chat với chúng tôi

58R.gif

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU LỊCH BA LAN

 [ Du học CHD ] Ba Lan là một quốc gia nằm ở Trung Âu, có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu. Với phong cảnh thiên nhiên đẹp, thơ mộng và môi trường số trong lành Ba Lan đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế. Để xin visa Ba Lan thuận lợi, bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

Ba Lan là một quốc gia nằm ở Trung Âu, có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu. Với phong cảnh thiên nhiên đẹp, thơ mộng và môi trường số trong lành Ba Lan đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế.

Thủ tục cần thiết xin visa Du lịch Ba Lan

1. Đơn xin visa đi du lịch (bạn nên điền thông tin bằng tiếng Anh)

2. Hộ chiếu (photo tất cả các trang, trừ trang trắng), đảm bảo còn hiệu lực trên 6 tháng

3. 02 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu, phông nền trắng, chụp chưa đến 6 tháng

4. Chứng minh nhân dân bản sao

5. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

6. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

7. Chứng minh khả năng tài chính bằng cách cung cấp sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, nếu có giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng thì bạn có thể nộp kèm để chứng minh điều kiện tài chính hoàn toàn có thể trang trải trong chuyến du lịch sắp tới.

8. Chứng minh việc làm:

•    Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

•    Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận, đóng mộc của công ty)

•    Sinh viên: Giấy chứng nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên bản sao

•    Người hưu trí: Sổ hưu, giấy xác nhận hưu trí

9. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam (bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh rằng mình có sự ràng buộc từ gia đình, công việc, bạn bè và chắc chắn sẽ trở lại Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú,...)

10. Bảo hiểm có giá trị đối với 26 nước trong khối Schengen, mức bồi thường tối thiểu 30.000 Euro

11. Lịch trình chi tiết của chuyến du lịch

12. Xác nhận đặt và thanh toán nơi cư trú ở Ba Lan

13. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

Ba Lan là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen, do đó:

Bạn có thể làm hồ sơ xin visa Schengen tại Đại sứ quán Ba Lan nếu dự định du lịch các nước này. Với loại visa này, bạn sẽ được nhập cảnh tự do vào 26 nước với điều kiện visa còn thời hạn.

Tuy nhiên nếu xin visa Schengen tại Đại sứ quán Ba Lan thì bạn phải xác định Ba Lan là điểm đến chính, điểm đến đầu tiên hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình. Và điều này tương tự với các nước trong khối Schengen.

Lịch làm việc của bên Lãnh sự như sau:

Thứ 2, thứ 4, thứ 5: từ 8.30 đến 11.45 nhận hồ sơ xin visa đã đăng kí trực tuyến.
Thứ 3: từ 8.30 đến 11.45 và từ 13.15 đến 15.00 công chứng và hợp pháp hóa giấy tờ.
Thứ 6: từ 9.00 đến 11.00 trả kết quả hợp pháp hóa giấy tờ và kết quả hồ sơ xin visa.

Tức là nếu đến phỏng vấn bạn sẽ đến theo lịch hẹn đã có sẵn trong form online. Nhưng vì mỗi ngày lãnh sự chỉ tiếp nhận khoảng tầm 15 hồ sơ, nên bạn cần đến sớm xếp hàng để bảo đảm hôm đó có thể vào phỏng vấn, còn nếu không vào kịp thì lại đẩy sang các ngày sau, có thể phỏng vấn sau ngày trên lịch hẹn nhưng không được phỏng vấn trước ngày trong lịch đã hẹn.

Thực tế lãnh sự tiến hành phỏng vấn từ 8.30-11.45 và chiều tứ 1.30 đến 2.45, nên sẽ có khoảng 10 -12 người vào buổi sáng và 3-5 người vào buổi chiều tùy tốc độ xử lý nhanh hay chậm, một chú ý nữa là người Ba Lan ở Việt Nam và những người có công vụ sẽ được ưu tiên vào bất cứ lúc nào họ đến nên dù sắp đến lượt bạn cũng đành phải kiên nhẫn đợi thôi.

Nếu cứ đến đúng giờ hẹn như trong form online thì gần như 100% hôm đó bạn không vào phỏng vấn được vì người đến đăng kí rất sớm và khá đông. Khi đến phải đăng kí với một anh bộ đội trước, sau đó đợi gọi đến lượt, vì vậy ai đến đăng kí trước vào trước. Nên tốt nhất cố gắng đến sớm một chút, nếu đến tầm 5h30 là lúc bắt đầu được đăng kí thì bạn sẽ được khoảng số 3-7, còn đến tầm 6h30 sẽ được tầm số 11, còn nếu 7h30 – 8h30 mới đến thì nhận khoảng số 15-20 và gần như đợi đến chiều cũng khó vào được trừ khi một số người trước bạn bỏ cuộc đi về trước. Anh bộ đội ở đó có mách nước là chịu khó đến từ 5h rồi đợi đến 5h30 bắt đầu đăng kí, mọi người tự có ý thức nhường người đến trước đăng kí trước, đến từ 5h may mắn có thể được số 2,3. Sau đó nhà gần thì về ngủ 1 giấc đến 8h30 quay lại vào phỏng vấn là ngon lành.

Lúc vào phỏng vấn thì tắt chuông điện thoại nhé. Vì người tiếp nhận hồ sơ lãnh sự hình như chỉ có 2 chị thôi, một chị giọng dễ thương lắm, một chị thì bớt dễ thương hơn và hay quát kinh khủng (bản thân mình chưa bị quát lần nào nhưng bạn đến phỏng vấn trước mình bị quát phát sốt luôn). Phỏng vấn khoảng vài câu đơn giản kiểu đi bao lâu, đi làm gì, đi bao giờ chưa,… có thể sẽ có cả người Ba Lan phỏng vấn bằng tiếng Anh, còn lần mình phỏng vấn chỉ có chị người Việt nhận hồ sơ của mình. Người bên lãnh sự sẽ quan sát mình qua một cái gương và nói chuyện qua micro và loa, còn mình thì không thấy họ nên cũng hơi run, thi thoảng quên mất lại soi gương.

Hồ sơ xong xuôi nếu mất phí là 1.680.000 thì sẽ có một cái hóa đơn và cùng ngày hẹn, tầm khoảng 2-3 tuần sau và vào ngày thứ 6, ví dụ phỏng vấn hôm mùng 4 sẽ được lấy visa vào 29 (national visa (>90 ngày) là mất 3 tuần còn schengen (≤90) là 2 tuần). đến đúng hẹn mang giấy đến là xong xuôi. Trường hợp của không mất phí sẽ không có hóa đơn và sẽ có một giấy hẹn viết tay đến lấy.

Còn nếu như bạn cần gấp hơn thì trước hết phải trình bày cho bên lãnh sự ngay khi phỏng vấn. Sau đó về nhà viết email gửi cho lãnh sự quán hanoi.amb.sekretariat@msz.gov.pl lời lẽ da diết tha thiết một chút xin cấp Visa sớm. Email này sẽ được một chị thư kí người Ba Lan trả lời rất nhanh chóng rõ ràng và khi nào có chị ấy sẽ email lại luôn.

Tóm lại sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức nếu có kinh nghiệm và hiểu được mọi thủ tục thì việc lấy visa cũng khá dễ dàng, bên lãnh sự cũng rất thông cảm và tạo điều kiện.

 

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD – EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

Tìm hiểu về visa du học Ba Lan

Đối với các bạn du học sinh không phải là cư dân EU, trước khi nhập cảnh vào Ba Lan, bạn...

Chứng minh tài chính du học Ba Lan

(Du học CHD) Trong hơn 10 năm gần đây, Ba Lan được cả thế giới ghi nhận như một quốc gia có hệ thống...

Du Học Ba Lan Với Lộ Trình Đảm Bảo Visa

(Du Học CHD) - Thời điểm hiện tại là thời gian vàng cho những bạn đang có kế hoạch đi du học. Bạn...

Visa du học Ba Lan - Có phức tạp hay không?

 (Du học CHD) Visa du học Ba Lan là một thủ tục không hề phức tạp, nhưng nếu không nắm rõ...

Prev Next