Tinh Hoa Văn Hóa Ba Lan

Tinh Hoa Văn Hóa Ba Lan

1. Địa lý và thiên nhiên

Ba lan – Quốc Gia trung tâm

Mặc dù diện tích đất nước rất rộng (trên 300,000 km2) nhưng dân số chỉ tầm hơn 38,5 triệu dân, đa phần là dân số trẻ, các vấn đề an sinh ở Ba Lan luôn được chú trọng và đặt lên hang đầu. Về an ninh, Ba Lan là một trong các quốc gia yên bình hang đầu ở EU.

Ngoài ngôn ngữ chính thức là tiếng Ba Lan, đất nước này còn sử dụng thong thạo tiếng Anh, và một phần nhỏ lãnh thổ sử dụng tiếng Đức (vùng lãnh thổ tiếp giáp với Đức)

Bất kì khách du lịch nào đến với Ba Lan cũng đều xao xuyến trước vẻ đẹp tự nhiên, không gian yên bình, môi trường trong lành và người bản địa luôn hiếu khách và thân thiện.

Tuy là một nền kinh tế trẻ năng động, nhưng đồng thời cũng là một quốc gia với bề dày lịch sử hơn một ngàn năm và những lễ hội truyền thống lâu đời.

2. Vùng đất của những vĩ nhân

Ngoài Đức, Áo, Pháp, Ba Lan cũng là vùng đất sản sinh ra rất nhiều vĩ nhân như nhà soạn nhạc thiên tài Chopin, Marie Curie và gần đây nhất chính là Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II. Những nhân vật trên đã cống hiến và để lại rất nhiều di sản ở các lĩnh vực khác nhau cho các thế hệ sau học tập và noi theo.

Marie Curie là nữ bác học đầu tiên được nhận 2 giải nobel, bà đã để lại rất nhiều công thức, khám phá them những chất hóa học mới đến bây giờ vẫn còn được sử dụng giảng dạy ở các trường học trên thế giới.

Chopin, nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm vĩ đại của đất nước Ba Lan. Ông đã để lại biết bao tác phẩm, bản phổ nhạc trứ danh. Nổi bật có thể kể đến bản Trittiste và Fantasie đã ghi dấu ấn sâu đậm bao nhiêu long người không chỉ bởi các nốt nhạc được biến tấu lien tục, âm thanh sắc bén nhưng có chút bi ai.

Thánh giáo hoàng Gioan Phaolo II đã để lại cho các tín đồ công giáo trên toàn thế giới những bài học tâm linh, xã hội hay, ý nghĩa. Thánh giáo hoàng đã từng 1 lần bị ám sát nhưng đã vượt qua cơn nguy kịch một cách kì diệu. Năm 2016, đức giáo hoàng đương thời Fracis đã phong hiển thánh.

3. Vùng đất du học đầy triển vọng

Ba Lan với những bề dày lịch sử lâu đời với nhiều lễ hội truyền thống phổ biến. Tuy nhiên, đối với cộng đồng du học sinh, Ba Lan vẫn còn khá lạ lẫm. Tuy nhiên, với tầm ảnh hưởng, vị trí nhất định trong khối liên minh châu âu, cộng thêm nền giáo dục xuất sắc lâu đời, Ba Lan đã trở thành địa điểm du học được các bạn trẻ tin cậy gửi gấm tương lai. Ba Lan hiện đang được sếp thứ 14 thế giới về độ uy tín, chất lượng của nền giáo dục nơi này.

Du học sinh Ba Lan

Du học sinh tại Ba Lan

Điểm cộng của Ba Lan trong mắt các bạn trẻ là chi phí du học thấp hơn rất nhiều các nước trên thế giới. Nếu trình độ bạn đạt tiêu chuẩn, nhà nước sẽ hỗ trợ  50% học phí.

Môi trường sống ở đây vô cùng an toàn và trong lành, các du học sinh không cần lo lắng về các vấn đề khác, tập trung dốc lực về học tập. Bên cạnh đó, người dân bản địa vô cùng hiếu khách, toàn tâm toàn ý giúp đỡ những người xa xứ, khách du lịch để hòa nhập, gần gũi hơn với cuộc sống ở đây.

Ba Lan vốn quen thuộc với nhiều lễ hội truyền thống. Sau những buổi học tập đầy căng thằng, các du học sinh có thể tham gia để tìm hiểu các nền văn hóa, hòa mình trong những buổi tiệc truyền thống có một không hai, thưởng thức các món đặc sản ở đây và đặc biệt là bia, thức uống tinh thần không thể thiếu trong các buổi tiệc ở Ba Lan.

Khung cảnh lễ hội ở thủ đô Warsaw – Ba Lan vào chiều tối

Đất nước Ba Lan xinh đẹp, hiền hòa luôn mở rộng cửa chào đón các bạn du học sinh trên thế giới đến học tập và làm việc. Còn chần chừ gì nữa, hãy đăng kí để được tư vấn MIỄN PHÍ những thông tin hữu ích cho hành trình du học Ba Lan của bạn ngay hôm nay:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516