Khám phá một số thành phố trung tâm Ba Lan

10/06/2017 - Cẩm Nang Du Học
Khám phá một số thành phố trung tâm Ba Lan

Di sản văn hoá của Ba Lan có nhiều lịch sử tồn tại trong hơn một nghìn năm nay rất phong phú. Điều này bao gồm truyền thống lâu đời trong lĩnh vực giáo dục đại học, với trường đại học đầu tiên ở Ba Lan được thành lập vào thế kỷ 14. Ngày nay, Ba Lan đang trở thành điểm đến học tập ngày càng phổ biến, với hơn 46.000 sinh viên quốc tế chọn học tập ở đó vào năm 2014/15.

Đối với nhiều người chọn học tập ở Ba Lan, sự hấp dẫn của đất nước được tăng thêm bởi chi phí sinh hoạt thấp tương đối thấp, thấp hơn nhiều so với hầu hết các thành viên EU. Lệ phí đại học tương đối rẻ, thường không quá 4.000 đô la Mỹ mỗi năm.

Cuộc sống ở Ba Lan

Do vị trí trung tâm của Ba Lan, bạn có thể nói rằng nó kết nối các phần phía đông và phía tây của châu Âu, cả về mặt địa lý lẫn văn hoá. nhận trong những năm gần đây Ba Lan đã được công là một trong những nền kinh tế có sức cạnh tranh nhất của châu Âu, tiếp tục tăng trưởng ngay cả khi phần còn lại của khu vực chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009.

Khám phá một số thành phố trung tâm chính của Ba Lan:

Warsaw

Trường Đại học Công Nghệ Warsaw –Thành phố Warsaw

Thủ đô của Ba Lan, Warsaw cũng là thành phố lớn nhất của nước này. Nó nằm gần trung tâm của đất nước, ở cả hai bên bờ sông Vistula. Thành phố gần như bị phá hủy hoàn toàn trong Chiến tranh Thế giới Thứ II, dẫn đến một dự án xây dựng lại quy mô lớn nhằm tái tạo lại phần lớn kiến trúc ban đầu. Khu phố cổ, bên cạnh bờ sông và phổ biến trong số khách du lịch, được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, được mệnh danh là "một ví dụ nổi bật về xây dựng lại gần một dãy lịch sử từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 20." Trung tâm lịch sử của nó, Warsaw cũng có một bộ sưu tập các tòa nhà chọc trời ngày càng tăng, từ khu dân cư Złota 44, hoàn thành vào năm 2012.

Có rất nhiều trường đại học và cao đẳng được chọn từ Warsaw, bao gồm tổ chức được xếp hạng cao nhất của Ba Lan, Đại học Warsaw, và Đại học Công nghệ Warsaw, cũng có trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS. Thành phố này cũng mới được nằm trong Top danh sách QS Best Student Cities năm 2016 .

Krakow

Thành phố lớn thứ hai ở Ba Lan, Krakow nằm ở phía nam của đất nước. Nó phục vụ như là thủ đô Ba Lan trong năm thế kỷ, đến năm 1569, vẫn là một trung tâm kinh tế, học thuật và văn hóa lớn. Một trong những điểm đến phổ biến nhất cho du khách đến Ba Lan, nó làm xiêu long tất cả người từ khắp nơi trên thế giới với kiến ​​trúc lịch sử lộng lẫy của nó. Thành phố này có bảo tàng ngoài trời của di sản Ba Lan, từ quảng trường thời trung cổ lớn nhất châu Âu và lâu đài Wawel Gothic tuyệt đẹp, các quán cà phê nghệ thuật búp bê, các nghệ sỹ và nhà tư tưởng nổi tiếng của đất nước xuất thân từ đây.

Thành phố Krakow xinh đẹp

Có khoảng 20 trường đại học và cao đẳng ở Krakow, trong đó chỉ dưới một nửa được tài trợ công khai, trong đó có trường đại học lâu đời nhất và đứng thứ hai ở Ba Lan, Đại học Jagiellonian.

Łódź

Thành phố lớn thứ ba ở Ba Lan, Łódź nằm ở trung tâm Ba Lan, cách thành phố Warsaw khoảng 130km về phía tây nam. Một trung tâm công nghiệp quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ bùng nổ hàng dệt may của thế kỷ 19, đôi khi nó có biệt danh là "Ba Lan Manchester", so với trung tâm hàng dệt của Anh. Ngày nay, Łódź đã bị mất tiếng tăm của ngành công nghiệp, nhưng vẫn là một trung tâm kinh doanh hấp dẫn do vị trí trung tâm, các kết nối tốt và gần với thủ đô. Các điểm tham quan được du khách và cư dân ưa thích bao gồm một loạt các phòng trưng bày và địa điểm vui chơi giải trí, và một trong những đường phố thương mại dài nhất trên thế giới. Thành phố này cũng là nơi có nhiều cơ sở giáo dục đại học, bao gồm cả bài học thứ tư của Ba Lan trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, Đại học Lodz.

Thành phố lớn thứ 3 Ba Lan - Łódź

Xem thêm >> Hệ thống giáo dục tại Ba LanCẩm nang du học Ba Lan

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân