Chat với chúng tôi

JPO.jpg77J.jpg

XIN VISA DU HỌC ÁO

[Du học CHD] Du học Áo ngày càng được nhiều người lựa chọn sinh sống, học tập và làm việc bởi chất lượng giáo dục ngày càng cao, chính trị ổn định, môi trường sống ôn hòa, người dân thân thiện. Đối với sinh viên yêu thích nghệ thuật thì Áo chính là sự lựa chọn đúng đắn bởi đây là cái nôi của âm nhạc và mỹ thuật. Tuy nhiên để có được tấm visa du học Áo không phải là điều dễ dàng, vậy làm thế nào để có thể sở hữu tấm visa du học Áo? Hãy cùng CHD tìm hiểu nhé.

 
Xin-visa-du-hoc-o-ao-visa-du-hoc-ao-visa-ao-tu-van-du-hoc-ao-du-hoc-chau-au
Nguồn: thestudenthousingcompany.com.au

1) Điều kiện học tập khi du học Áo

- Tốt nghiệp trung học phổ thông , đậu vào 1 trường đại học tại Việt Nam và nhận giấy báo nhập học.
- Đang học tại 1 trường đại học tại Việt Nam
- Đã tốt nghiệp Đại Học 
>> Tìm hiểu thêm về các ngành học có sức hút ở Áo

2) Điều kiện ngôn ngữ sử dụng tại Áo

- Để nhập học tại các trường dự bị ở Áo thì sinh viên phải đạt trình độ tối thiểu là B1, sau khi hoàn thành khóa dự bị thì sinh viên phải đạt ít nhất là B2 thì mới đủ khả năng để có thể học thẳng chuyên ngành Đại học . Trường hợp những bạn muốn học thạc sỹ thì đòi hỏi bạn phải có tối thiểu là B2 thì mới có cơ hội tìm trường một trường tốt.
- Hầu hết các khóa học tại Áo sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Đức, tuy nhiên vì số lượng sinh  viên quốc tế lựa chọn Áo để học tập ngày càng đông nên chính sách đào tạo ở các trường đang thay đổi dần để hội nhập quốc tế. Các trường đại học tại Áo đã mở rộng nhiều chương trình bằng tiếng Anh, tạo thêm nhiều điều kiện cho sinh viên học tập bằng tiếng anh thay vì phải học thêm ngôn ngữ Đức. 
- Hiện nay, với bằng ielts 6.0 thì bạn đã đủ điều kiện học chương trình cử nhân tại Áo.Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho các bạn lựa chọn chương trình tiếng Anh đó là mặc dù học chương trình tiếng Anh nhưng các bạn vẫn nên học thêm tiếng Đức để giao tiếp nhé vì dù sao đến nước người khác thì nên “Nhập gia tùy tục”, hơn thế nữa, Áo rất coi trọng ngôn ngữ của họ nên mặc dù biết tiếng Anh nhưng người Áo cũng chỉ nói chuyện bằng tiếng Đức mà thôi.

Xin-visa-du-hoc-o-ao-visa-du-hoc-ao-visa-ao-tu-van-du-hoc-ao-du-hoc-chau-au-1
Nguồn: stevenson.edu
 

3) Xin Zulassungbescheid - thư mời nhập học ở nước Áo

- Để được học tập tại Áo thì việc đầu tiên là xin giấy báo nhập học tại một trường Đại học tại Áo. Mặc dù trước kia nước Áo nghe có vẻ rất xa lạ với sinh viên quốc tế nhưng gần đây với xu thế toàn cầu hóa thì độ ảnh hưởng của Áo đã lan rộng trên tầm quốc tế, vì thế nên bạn có thể tìm thấy những thông tin về du học Áo cũng như trường đại học Áo trên các trang mạng xã hội. 
- Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ học tập của mình thì bạn hãy gửi cho trường, nếu điều kiện của bạn phù hợp thì tầm 2-3 tháng thì bạn đã có được Zulassung. Nếu khoảng thời gian chờ thư mời bị kéo dài thì các bạn cũng đừng quá lo lắng nhé bởi vì số lượng sinh viên apply vào trường quá đông nên tạm thời trường chưa kịp xử lý hồ sơ của bạn đấy.

4) Tài chính khi học ở Áo

Sau khi nhận được thư mời thì bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ tài chính để nôp xin giấy phép cư trú. Du học Áo cũng như du học những nước khác, bạn cần chứng minh được nguồn tài chính của gia đình có đủ khả năng để bạn học tập tại nước ngoài hay không ,thu nhập của bố mẹ như thế nào xem họ có công việc ổn định, kinh doanh hợp pháp hay có tài sản đủ để có thể bảo lãnh tài chính cho bạn đi du học hay không?
Ngoài ra học sinh cần phải có sổ tiết kiệm tối thiểu là 6.000eur đối với sinh viên <24 tuổi và 11.000eur đối với sinh viên > 24 tuổi nhé,  Các hồ sơ cần nộp:
- Thư mời nhập học
- Hồ sơ tài chính
- Hộ chiếu
- Giấy khai sinh
- Lý lịch tư pháp
- Bằng chứng về nhà ở tại Áo (hợp đồng thuê nhà hoặc hợp đồng thuê lại, hợp đồng mua nhà / hợp đồng sơ bộ, hợp đồng sử dụng ký túc xá).
 
 

Xin-visa-du-hoc-o-ao-visa-du-hoc-ao-visa-ao-tu-van-du-hoc-ao-du-hoc-chau-au-2

Nguồn: migrationtranslators.com.au

 
Trong quá trình chờ các cơ quan có thẩm quyền tại Áo chấp thuận và cấp giấy phép cứ trú khoảng 3 tháng ,bạn phải chuẩn bị thủ tục xin cấp thị thực để được phép nhập cảnh vào Áo. Giấy phép cư trú (dạng thẻ) sẽ được trả trực tiếp cho bạn tại cơ quan có thẩm quyền tại Áo. Các giấy tờ cần thiết để xin cấp thị thực: 
- Đơn xin cấp thị thực đã được khai đầy đủ bằng CHỮ IN hoặc máy chữ và có chữ ký của người đặt đơn.
- 2 ảnh màu mới nhất của người đặt đơn (khổ 3,5 x 4,5 cm, nền trắng ) 
- Hộ chiếu 
- Bảo hiểm y tế, du lịch và tai nạn hay một bảo hiểm du lịch quốc tế có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro. 
- Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay Tùy từng trường hợp, bạn có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu của ĐSQ.
Các bạn có thể thấy việc xin visa du học Áo cũng tương đối đơn giản đúng không nào, CHD hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chắc chắc cho hành trình du học của mình.  
 
>>Cần tư vấn kỹ hơn về cách làm visa và hỏi thêm về dịch vụ làm visa hãy liên hệ ngay với chúng tôi!
 
-----------------------------------------------------------------
Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
Email: duhocchdgood@gmail.com
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, Quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
 
CHD-EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

XIN VISA DU HỌC ÁO

[Du học CHD] Du học Áo ngày càng được nhiều người lựa chọn sinh sống, học tập và làm...

VISA DU HỌC ÁO

[Du học CHD] Du học Áo hiện đang được nhiều người lựa chọn học tập và làm việc, là...

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Áo

Bạn đang chuẩn bị du học Áo? Bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho hồ sơ du học Áo của...

Thủ tục xin visa du học Áo tại Việt Nam

Thời gian gần đây du học Áo trở thành một lựa chọn mới hấp dẫn và đầy tiềm năng...

Du học Áo – Tìm hiểu về visa định cư Áo

(Du học CHD) - Visa định cư Áo, bạn có biết không? Hãy cùng Trung tâm du học CHD tìm...

Giải thoát nỗi lo phỏng vấn xin visa du học Áo

(Du học CHD) - Bạn là một sinh viên mong muốn du học Áo, bạn đăng ký với trường và nhận...

Prev Next