Chat với chúng tôi

JPO.jpg77J.jpg

VISA DU HỌC ÁO

[Du học CHDDu học Áo hiện đang được nhiều người lựa chọn học tập và làm việc, là quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Đức, Áo chính là điểm quan tâm tiếp theo sau Đức với chất lượng giáo dục thuộc hàng top ở Châu Âu hơn thế nữa Áo là đất nước có nền chính trị xã hội tương đối ổn định .

Để có thể thực hiện được ước mơ đến được đất nước Áo thơ mộng thì việc chuẩn bị hồ sơ visa là tương đối quan trọng, vậy làm sao để sở hữu được tấm visa Áo? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Thời gian chờ visa mất bao lâu? Là những câu hỏi được  nhiều người quan tâm nhất. Sau đây CHD sẽ giúp các bạn giải tỏa những thắc mắc về việc xin visa du học Áo, giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặc hồ sơ cho con đường chinh phục đất nước Áo xinh đẹp.

>> Xem thêm : Thông tin du học Áo, điều kiện du học áo 2018

 
   


1. Hồ sơ gồm những gì?

Hồ sơ xin cấp visa Áo bao gồm:

·        Đơn xin cấp visa (theo mẫu)

·        02 hình 3.5×4.5 (nền trắngvà chụp không quá 6 tháng)

·        Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng có chữ ký

·        Sổ hộ khẩu (Sao y và công chứng)

·         Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng kí kết hôn trong trường hợp đã kết hôn/Giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn (Sao y và công chứng)

·        CMND (Sao y và công chứng)

·        Thư mời từ trường sẽ học tại nước Áo

·        Bảng điểm, Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

·        Giấy tờ chứng minh tài chính du học Áo

·        Lý lịch tư pháp số 1(đối với học sinh trên 18 tuổi) hoặc tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)

·        Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập

·        Giấy khám sức khỏe

Các hồ sơ đều cần dịch thuật ra tiếng Anh hoặc tiếng Đức, khi nộp thì mình sẽ nộp hồ sơ đã được dịch thuật và công chứng , ĐSQ cũng như trường ở Áo sẽ không chấp nhận hồ sơ chưa qua các bước xử lý này.

2. Khi nào nên làm hồ sơ du học Áo?

Áo cũng như Đức ,mỗi năm có 2 kỳ tuyển sinh là kỳ đông và kỳ hè nên các bạn sinh viên cần chú ý đến hạn nộp sồ sơ để cân đối thời gian hợp lý khi làm các thủ tục.

·        Kỳ hè (Sommersemester) từ tháng 3 đến tháng 6. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 1 tháng 2 hàng năm.

·        Kỳ đông (Wintersemester) từ tháng 9 đến tháng 11. Hạn cuối nộp hồ sơ vào 1 tháng 9 hàng năm.

3. Chuẩn bị hồ sơ nộp trường

Hồ sơ nộp cho trường ở Áo chủ yếu là hồ sơ học tập của học sinh các hồ sơ cá nhân của học sinh như là chứng minh, giấy khai sinh, thư động lực…đã được dịch thuật ( qua tiếng Anh hoặc tiếng Đức) và công chứng sau đó xác thực tại ĐSQ và LSQ .

Tiếp theo các hồ sơ đã được xác thực sẽ được scan và nộp xin trường ở Áo thông qua 1 tài khoản online, Các trường sẽ dựa trên hồ sơ online và xét hồ sơ của học sinh.

 
   

Việc nộp hồ sơ sẽ tùy vào điều kiện của trường, mặc dù nộp hồ sơ online tuy nhiên vẫn có một số trường sẽ yêu cầu học sinh gửi trực tiếp hồ sơ sang trường.

4.     Phỏng vấn như thế nào?

Khi có được thư mời của trường từ 2-3 tháng thì học sinh sẽ chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính và xin giấy phép cư trú tại Áo

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ tài chính thì học sinh cũng nên học thêm tiếng để có thể phỏng vấn xin visa thật tốt.

 

5.     Thời gian chờ visa mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Áo có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy vào việc cấp giấy phép cư trú của sở cư trú Áo.Sau khi có được giấy phép cư trú tại Áo thì việc sở hữu tấm visa Áo là chắc chắn trong tầm tay.

 

Có thể thấy, việc xin visa du học Áo không quá khó, chủ yếu là hồ sơ cần chuẩn bị tốt và chắc, ngoài ra phỏng vấn cũng là một phần tương đối quang trọng trong việc hoàn thiện quá trình xin visa.

6.     Tip nhỏ dành cho các bạn học sinh trước khi phỏng vấn

 
   

Phải chú ý giữ được sự bình tĩnh , tự tin, tươi vui niềm nở khi tham gia phỏng vấn, ăn mặc chỉnh tề, gọn gang và lịch sự , tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn cũng là một điểm cộng giúp bạn có được tấm visa du học Áo.

 

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (04) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (08) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocucchd/

 

CHD_EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

VISA DU HỌC ÁO

[Du học CHD] Du học Áo hiện đang được nhiều người lựa chọn học tập và làm việc, là...

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Áo

Bạn đang chuẩn bị du học Áo? Bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho hồ sơ du học Áo của...

Thủ tục xin visa du học Áo tại Việt Nam

Thời gian gần đây du học Áo trở thành một lựa chọn mới hấp dẫn và đầy tiềm năng...

Du học Áo – Tìm hiểu về visa định cư Áo

(Du học CHD) - Visa định cư Áo, bạn có biết không? Hãy cùng Trung tâm du học CHD tìm...

Giải thoát nỗi lo phỏng vấn xin visa du học Áo

(Du học CHD) - Bạn là một sinh viên mong muốn du học Áo, bạn đăng ký với trường và nhận...

Prev Next