15/09/2016 - Học bổng

* Đăng ký tư vấn du học Áo 2016 - 2017

Viện Nghiên cứu bậc cao ở các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Xã hội (IAS-STS) của trường Đại học Graz cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế mong muốn theo đuổi chương trình nghiên cứu tập trung vào mối liên kết giữa hai khối ngành Công nghệ và Xã hội. Chương trình học bổng nghiên cứu này mở hồ sơ cho ứng viên đến từ tất cả các quốc gia và tất cả các vị trí học tập, làm việc.

Trường đại học Graz

Viện IAS-STS là nơi phát triển nghiên cứu liên ngành các mối liên kết và tương tác giữa khoa học, công nghệ và xã hội, cũng như đánh giá công nghệ và nghiên cứu sự phát triển và thực thi của khoa học xã hội và âm thanh môi trường. Nói chung, IAS-STS là một viện dành cho việc nâng cao nghiên cứu xã hội, công nghệ và xã hội.

Viện IAS-STS cung cấp cơ sở hạ tầng nghiên cứu xuất sắc.Viện hợp tác chặt chẽ với các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ, Việc làm và Văn hóa (IFZ), và các đơn vị Graz của STS (Viện Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Xã hội của đại học Klagenfurt),..

Chương trình học bổng kéo dài từ ngày 01/10/2016 đến ngày 30/06/2017:

- Đối với nghiên cứu sinh: kéo dài 9 tháng

- Đối với học giả: thời hạn ngắn hơn, khoảng 1 tháng

Hạn nộp hồ sơ: ngày 31/12/2016

Đơn bị cấp học bổng: Viện Nghiên cứu bậc cao ở các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Xã hội

Đối tượng: Sinh viên/ Nghiên cứu sinh quốc tế

Số lượng học bổng: 5

Giá trị học bổng: Ứng viên sẽ được trợ cấp nghiên cứu trị giá EUR 940 mỗi tháng, bao gồm cả chi phí ăn ở.

Chương trình học bổng 2016-2017 hướng đến các dự án nghiên cứu các vấn đề sau:

- Giới tính – Công nghệ - Môi trường

- Khoa học cuộc sống/ Công nghệ sinh học

- Mua sắm công bền vững và sáng tạo & Thiết kế sinh thái

- Hệ thống năng lượng carbon thấp

- Hệ thống lương thực ổn định

Du học sinh Áo

Yêu cầu:

- IAS-STS cấp học bổng trực tiếp cho các nhà khoa học trẻ cũng như các học giả tài giỏi có nguyện vọng theo đuổi chương trình nghiên cứu về mối quan hệ bên trong giữa Khoa học công nghệ và Xã hội.  Ứng viên đủ điều kiện phải tốt nghiệp đại học/ cao đẳng. Tuy nhiên, học bổng sẽ ưu tiên cho các ứng viên đã hoặc đang bảo vệ luận án tốt nghiệp, luận án thạc sĩ hoặc luận án  tiến sĩ.

- IAS-STS cấp học bổng cho các ứng viên xuất sắc đến từ bất kì quốc gia nào và bất kì vị trí nào trong công việc/ học tập. Để đảm bảo cơ cấu nghiên cứu liên ngành và kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu, IAS-STS nỗ lực tạo điều kiện tối đa cho các nhà khoa học trẻ/ các học giả trẻ đến từ nhiều chuyên ngành nghiên cứu khác nhau có thể tham gia chương trình học bổng này.

- Ứng viên thành công không phải tham gia các khoá học chuyên sâu hoặc bất kì chương trình nào khác tại IAS-STS mà sẽ được cung cấp văn phòng học tập và nghiên cứu. Quan trọng hơn là, các học giả của IFZ và IAS-STS của chuyên ngành đã được đề cập trên luôn có khả năng và luôn sẵn sàng hỗ trợ các nghiên cứu sinh về việc thảo luận tính khả thi cũng như khả năng của dự án nghiên cứu.

- Nghiên cứu sinh được tự do lựa chọn đề tài nghiên cứu miễn là các đề tài đó thuộc 1 trong 5 mảng đề tài lớn đã đề cập trên. Khi bạn là 1 nghiên cứu sinh ở học vị tiến sĩ, có khả năng viết các bài nghiên cứu thành sách hoặc các tài liệu khác, bạn tất nhiên sẽ được hoan nghênh nộp hồ sơ tại IAS-STS.

- Viện nghiên cứu sẽ cung cấp cho nghiên cứu sinh một môi trường làm việc “đầy tính kích thích ” trong suốt thời gian 9 tháng với sự hỗ trợ nhiệt tình và đắc lực của các chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ , xã hội và mối liên quan giữa các lĩnh vực này.

Các học sinh, sinh viên quan tâm đến chương trình du học Áo hay các chương trình du học khác như: chương trình du học Đức, chương trình du học Pháp, Canada... hoặc cần hỗ trợ làm hồ sơ có thể liên hệ với Du học CHD:

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân