Top 4 trải nghiệm độc nhất vô nhị bạn nên tham dự nếu là du học sinh Áo

27/04/2018 - Cẩm Nang Du Học
Top 4 trải nghiệm độc nhất vô nhị bạn nên tham dự nếu là du học sinh Áo

Nên xem >>> Du học Áo 2018 và cơ hội định cư châu Âu <<<

Những trải nghiệm đặc sắc cho du học sinh Áo

1. Những lễ hội độc đáo

Hầu như thời điểm nào trong năm, nước Áo cũng có lễ hội, mỗi lễ hội lại mang một màu sắc riêng biệt và vô cùng độc đáo. Điển hình như lễ hội khiêu vũ Life Ball – lễ hội từ thiện lớn nhất thế giới. Trong dịp này, người ta thường mặc những trang phục lộng lẫy và nhảy múa. Lễ hội này thường có những người nổi tiếng tham gia với thông điệp kêu gọi mọi người  ủng hộ quỹ dành cho những người nhiễm HIV. Vào tháng 7, bạn sẽ có dịp tham gia lễ hội Vẽ lên cơ thể người (Body Panting) thế giới. Ở đó, bạn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được vẽ lên cơ thể người vô cùng ấn tượng. Nếu vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn thì vào ngày 5/12, mọi người sẽ có dịp được trải nghiệm lễ hội đêm Krampus, ở thời điểm đó, những người đàn ông sẽ hóa trang thành ác quỷ và đuổi đánh con người. Sau đêm Krampus sẽ đến lễ hội Giáng sinh và đón chào năm mới. Rải rác trong năm còn có những lễ hội đặc sắc khác như lễ hội Hoa thủy tiên có lịch sử được tổ chức hơn 50 năm qua hay lễ hội Snowbombing kéo dài suốt một tuần dành cho những ai thích tuyết, âm nhạc và nhảy múa.

Lễ hội Body Panting lớn nhất thế giới

2. Buổi hòa nhạc độc nhất vô nhị trên thế giới

Khi nhắc đến những cái tên như Mozart, Beethoven, Gluck… thì hẳn ai cũng biết đó là những huyền thoại của âm nhạc cổ điển. Điều đặc biệt là tất cả họ đều sinh ra ở Vienna – thủ đô của nước Áo. Chính vì thế, Vienna được coi như trái tim âm nhạc cổ điển của châu Âu và cũng là thủ đô âm nhạc của thế giới. Nếu lựa chọn học tập và sinh sống tại Vienna, bạn sẽ luôn được đắm chìm trong không khí âm nhạc rộn ràng ở tất cả mọi nơi, dù là trên những con phố hay trong quán cà phê, bar. Đặc biệt hơn nữa, vào lúc 11 giờ 15 phút ngày đầu tiên của năm mới, những ai sinh sống tại Vienna sẽ có cơ hội được thưởng thức trực tiếp buổi hòa nhạc đón chào năm mới độc nhất vô nhị trên thế giới do các nhạc công Dàn giao hưởng Vienna trình diễn. Đây cũng là chương trình văn hóa lớn nhất thế giới. Buổi hòa nhạc sẽ được trình diễn ở Hội trường lớn, hay còn có tên khác là Hội trường Vàng vì độ lộng lẫy và vương giả của nó, thuộc tòa nhà Musikverein – một công trình kiến trúc nổi tiếng, được mệnh danh là thánh địa của âm nhạc. Khi biểu diễn tại Hội trường Vàng, các nghệ sĩ hoàn toàn không cần đến micro. Buổi hòa nhạc này là một sự kiện mà bất kì ai cũng muốn được tham dự một lần trong đời.

Buổi biểu diễn âm nhạc tại hội trường Vàng

Xem thêm bài viết >>> Chi phí du học Áo 2018 <<<

3. Văn hóa cà phê

Cà phê vốn rất phổ biến trên thế giới,  nhưng thưởng thức cà phê ở Áo – mà cụ thể là ở Vienna – thực sự là một nét văn hóa. Đây là nơi duy nhất trên thế giới mà việc uống cà phê được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại. Các quán cà phê ở đây như những phòng khách công cộng với lối kiến trúc sang trọng, kiểu cách và lãng mạn. Người dân ở Vienna thậm chí coi quán cà phê như ngôi nhà thứ hai của mình. Nếu thưởng thức cà phê ở đây, bạn nhớ đừng quên kèm theo bánh ngọt để được tận hưởng trọn vẹn hương vị độc đáo của món đồ uống này. Vốn là thành phố quê hương của những con người nổi tiếng, Vienna có rất nhiều những quán cà phê lưu lại dấu tích của những nhân vật huyền thoại. Nếu mến mộ Mozart, bạn có thể tìm đến quán Fraunhuber, hay trót say đắm Frankz Kafka, bạn hãy đến Central. Đặc biệt, tất cả các nhân viên phục vụ ở quán cà phê tại Vienna đều là nam và phải trải qua một khóa huấn luyện đặc biệt trước khi làm việc. Cũng chính vì thế, tuyệt đối không có sinh viên làm thêm trong lĩnh vực này ở Áo.

Quán cà phê tao nhã và lãng mạn ở Vienna

4. Đi dạo trong nghĩa trang

Một trong những điều thú vị ở Vienna là bạn có thể sẽ vui vẻ đi dạo trong nghĩa trang. Được coi là một trong những nghĩa trang đặc biệt nhất thế giới, nghĩa trang trung tâm thành phố Vienna là nơi an nghỉ của khoảng 3 triệu người, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như Beethoven, Schubert. Nghĩa trang cũng có một khu mộ tập thể của quân đội Xô Viết – hầu hết là những người đã hi sinh năm 1945 trong cuộc chiến chống phát xít. Với diện tích khoảng 240 ha, đây cũng là nghĩa trang rộng thứ hai ở châu Âu.

Phần mộ Beethoven ở nghĩa trang trung tâm thành phố Vienna

Với bề dày văn hóa, những công trình kiến trúc tuyệt vời cùng cảnh sắc tươi đẹp, lại nằm ở vị trí trung tâm của châu Âu, Áo quả thật là một nơi lý tưởng để các bạn du học sinh đến học tập và sinh sống. Cùng với những trải nghiệm tuyệt vời ở trên, bạn đã có ý định đến với nước Áo tươi đẹp chưa nào?

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686