Thủ tục xin cấp Visa du học tại Ailen

25/08/2016 - Visa
Thủ tục xin cấp Visa du học tại Ailen

✦ Khi đăng ký visa, bạn cần đảm bảo những vấn đề sau:

✓ Hộ chiếu hợp lệ: Hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất 6 tháng sau khi bạn hoàn thành việc học dự kiến ở Ailen. Nếu bạn đã có hộ chiếu trước đó, bạn nên nộp cùng với đơn xin cấp visa.

✓ Một lá thư chấp nhận từ trường đại học xác nhận rằng bạn được chấp nhận một khóa học ít nhất 15 giờ mỗi tuần.

✓ Chứng minh rằng bạn đã trả hết học phí.

✓ Chứng minh rằng bạn có đủ 7,000 EUR sẵn sàng để sử dụng. Đây là ước lượng chi phí ăn ở tại Ailen trong 1 năm học.

✓ Chứng minh rằng bạn hoặc người tài trợ của bạn có ít nhất 7,000 EUR cho mỗi năm tiếp theo trong quá trình học của bạn, bên cạnh học phí cho mỗi năm.

✓ Bạn đã có bảo hiểm y tế.

✓ Giải thích cho bất cứ khoảng trống nào trong lịch sử học tập của bạn.

✓ Xác nhận rằng bạn có ý định quay trở về nước sau khi hoàn thành khóa học tại Ailen.

✓ Khả năng tham gia khóa học: Bạn phải chứng minh rằng mình đã đạt được mức độ cần thiết trong thành tích học tập để có thể theo được khóa học mà bạn đăng kí. Để chứng minh năng lực của mình, bạn cần kết quả thi, thành tích đạt được và chứng chỉ tiếng Anh.

Thủ tục xin Visa tại Ailen

Lưu ý rằng, bạn cần xuất trình các giấy tờ gốc bằng tiếng Anh, hoặc có kèm theo bản dịch công chứng.

Làm việc bán thời gian tại Ailen với visa du học

Nếu bạn có kế hoạch du học tại Ireland với một chương trình học được công nhận bởi Internationalization Register, bạn sẽ nhận được một "tem số 2" từ cuộc họp của bạn với nhân viên nhập cảnh địa phương. Tem này cho phép bạn tham gia công việc bán thời gian tại Ailen lên đến 20 giờ mỗi tuần trong thời gian cho phép và lên đến 40 giờ mỗi tuần trong các kỳ nghỉ. Quyền làm việc của bạn tại Ailen sẽ kết thúc khi bạn hoàn thành khoá học.

Nếu khóa học của bạn không được liệt kê trên Internationalization Register, bạn sẽ nhận được một “tem số 2A” vào hộ chiếu của bạn. Trong trường hợp này, bạn không có quyền làm việc tại Ailen trong quá trình học.

✦ Visa tái nhập cảnh

Ghi nhớ rằng một visa du học Ailen không tự động cho phép bạn đến nước này nhiều lần. Nếu bạn cần phải rời khỏi Ailen và trở lại trong thời gian học của bạn, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa tái nhập cảnh.

✦ Kiểm tra tình trạng visa của bạn

Bạn nên nộp đơn xin cấp visa càng sớm càng tốt vì quá trình này thường phải mất tới tám tuần hoặc lâu hơn.

>>Tham khảo thêm du học Đức, du học Ailen, du học Phần Lan, du  học Hàn Quốc,...

0 bình luận, đánh giá về Thủ tục xin cấp Visa du học tại Ailen