Chat với chúng tôi

Khai trương Chi nhánh Quảng Bìnhdu hoc chddu hoc chdDu học CHD

HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC

Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa phổ thông được chia làm 8 loại nhiều loại như: Visa du lịch Trung Quốc, visa du học Trung Quốc, visa ngoại giao v..v... Trong đó, loại visa thông dụng hay được xin cấp nhất hàng năm phải kể đến là visa du lịch Trung Quốc 

 

 

Các loại visa phổ thông được phân biệt bằng 8 chữ cái cụ thể, mỗi loại visa đều có thủ tục hoàn thành khác nhau, nếu người thực hiện không nắm rõ rất có thể sẽ bị nhầm lẫn dẫn đến trượt visa. Vì vậy, nếu muốn tham quan đất nước tuyệt vời này, bạn hãy chuẩn bị sẵn bút giấy để ghi lại những hướng dẫn làm visa du lịch Trung Quốc mà du học CHD viết dưới dưới đây nhé!

Visa Du lịch Trung Quốc (Visa L) được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có từ 9 người trở lên cùng nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể.

Đăng ký cấp visa du lịch Trung Quốc yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chứng minh tài chính nhằm đảm bảo việc có đủ chi phí phục vụ cho các nhu cầu ăn, ở, chơi hoặc mua sắm khi đi du lịch tại Trung Quốc.

 

I. Điều kiện được cấp visa du lịch Trung Quốc

Visa Du lịch (Visa L) được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 09 người trở lên cùng nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể.

Người xin cấp visa không nằm trong diện bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc.

Lưu ý:

♦ Người xin cấp bị cấm nhập cảnh thì phải chờ hết thời hạn cấm nhập cảnh mới có thể xin được visa nhập cảnh vào Trung Quốc.

♦ Người xin cấp visa bị cấm nhập cảnh vào Hồng Kong, Đài Loan vẫn có thể xin được visa du lịch vào Trung Quốc đại lục.

Xem thêm: Đôi nét về ẩm thực Trung Quốc

 

II. Giấy tờ cần chuẩn bị:

a) Giấy tờ cơ bản

♦ Tờ khai xin cấp visa

♦ Hộ chiếu ( passport) còn hạn sử dụng ít nhất 06 tháng

♦ Chứng minh thư nhân dân

♦ Sổ hộ khẩu

♦ Ảnh 4×6

b) Giấy tờ chứng minh công việc

♦ Việc chứng minh công việc được thể hiện ở các giấy tờ sau:

♦ Hợp đồng lao động

♦ Sao kê bảng lương trong 06 tháng gần nhất

♦ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của cơ quan

c) Giấy tờ chứng minh việc xuất cảnh Trung Quốc sau thời gian du lịch 

♦ Vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi

♦ Chứng minh công việc và thu nhập ở Việt Nam  ( Bảng lương, giấy đăng kí kinh doanh v..v.. )

♦ Người thân tại Việt Nam ( Bố mẹ, anh chị em, con cái v...v...)

Lưu ý:

Những trường hợp xin visa du lịch Trung Quốc lần thứ hai trở đi không cần giấy tờ chứng minh công việc và việc xuất cảnh Trung Quốc sau thời gian du lịch.

Mọi giấy tờ, hồ sơ đều cần nộp bản chính và bản sao y đã được dịch thuật – công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền

 

III. Lệ phí

♦ Lệ phí thị thực bình thường trong 4 ngày làm việc là 40 USD/người

♦ Lệ phí thị thực khẩn 2 – 3 ngày làm việc là 60 USD/người

♦ Lệ phí thị thực khẩn trong ngày 70 USD/người

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành dịch vụ tư vấn làm các loại visa ở khắp các nước trên thế giới, du học CHD cam kết mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc làm visa, dịch thuật – công chứng hay săn vé máy bay giá rẻ, xin vui lòng đăng kí tại đây:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hà Nội:217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline:19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel:(024) 6.2857.931

----------------------------------------------------------------------------------------------

Văn phòng Hồ Chí Minh:2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline:0913.134.293 - 0973.560.696

Tel:(028) 7.3019.686

Email:duhocchdgood@gmail.com

Website:duhocchd.edu.vn

Facebook:facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

du học CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU LỊCH ÁO

Bạn muốn xin visa du lịch Áo để có thể thực hiện chuyến thăm quan đất nước xinh đẹp và cổ...

Bí Quyết Xin Visa Du Lịch Canada

Canada là một trong những điểm du lịch lý tưởng nhất nhì châu Mỹ nhưng thủ tục xin visa là...

HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU LỊCH NEW ZEALAND

Bạn có muốn nhìn thấy những khu rừng nguyên thủy trải dài, những mặt hồ trong xanh màu...

HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU LỊCH BỈ

Vương quốc Bỉ là một trong những điểm đến danh tiếng hàng đầu ở Châu Âu, bên cạnh...

Hướng dẫn làm visa du lịch Mỹ

Hoa Kỳ không chỉ được biết đến với nền kinh tế phát triển, nền công nghiệp hiện đại mà...

Hỗ trợ làm Visa thăm thân nước Pháp từ CHD

(Du học CHD) - Công ty du học CHD là một trong những công ty về dịch thuật hàng đầu Việt...

Du học Tây Ban Nha - Làm visa công tác Tây Ban Nha

(Du học CHD) - Đến với CHD để hoàn tất các thủ tục xin visa đi công tác Tây Ban Nha nhanh...

Prev Next