Du học sinh Việt Nam làm gì để chúc mừng ngày 20/10?

16/10/2017 - Bên Lề Du Học
Du học sinh Việt Nam làm gì để chúc mừng ngày 20/10?

1.  Các cuộc thi sắc đẹp

Từ vài năm trở lại đây, số lượng du học sinh trở nên ngày một nhiều hơn nên các hoạt động cộng đồng cũng ngày càng trở nên mạnh mẽ. Các cuộc thi sắc đẹp của du học sinh Việt Nam tại các nước hấp dẫn nhiều các cô gái tham gia tranh tài.Tuy nhiên, cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn nhất tính đến nay vẫn là “ Miss du học Việt 2015 – Hương sắc Việt năm châu hội tụ ” được hội sinh viên Việt Nam tổ chức nhân dịp 20/10 năm 2015 nhằm tôn vinh phái đẹp Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút hơn 500 hồ sơ đăng kí tham gia của nhiều nữ du học sinh tại các quốc gia trên thế giới.

2. Cuộc chiến ẩm thực

Thông thường vào dịp lễ này ở các nước, hội du học sinh sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, tặng những món quà lưu niệm nhỏ cho các bạn nữ để tăng tình đoàn kết. Nhưng phần nhận được nhiều sự quan tâm nhất luôn là cuộc thi nấu ăn, các bạn trai và gái đều có thể tham gia, chủ đề nấu ăn luôn được để tự do để các bạn thỏa sức trổ tài, điều kiện bắt buộc là các món ăn đều phải là món ăn Việt như cơm tấm sườn chả, chè hạt sen, mực dồn thịt, nem rán v..v...

Ngoài việc so tài nấu ăn thì các thí sinh cần phải trình bày được ý nghĩa là đặt tên món ăn sao cho thật hay, nhiều phần thuyết trình về món ăn đã mang lại niềm xúc động bởi thể hiện một cách tinh tế và sâu sắc nỗi niềm thương nhớ gia đình, quê hương.

3. Gửi clip – món quà ý nghĩa cho mẹ

Ngày lễ sẽ chẳng có ý nghĩa nếu các bạn du học sinh không thể dành tặng lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời như mẹ hay bà của mình. Có bạn gọi điện về cho mẹ, có bạn gửi hoa, gửi quà nhưng cũng có những bạn dành thời gian cùng với nhau làm đoạn video, clip để gửi đến mẹ như các bạn học sinh FTU tại Mỹ trong clip sau:

4. Quyên góp từ thiện - Những tấm lòng phương xa gửi về đất nước

Vào dịp tháng 10 hàng năm thường là khoảng thời gian mà miền Trung nước ta hay xảy ra bão lũ, dù ở phương xa những nhiều bạn trẻ vẫn luôn dõi theo tình hình trong nước. Các hội nhóm du học sinh sẽ nhân dịp ngày lễ 20/10 kêu gọi ủng hộ và gây quỹ gửi về miền Trung thân thương không chỉ từ du học sinh mà còn từ người dân bản địa. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc và góp phần nâng cao nhận thức về lòng nhân ái, các hoạt động gây quỹ luôn tạo dấu ấn tốt và thu hút sự tham gia của rất nhiều người.

Một ngày 20/10 lại sắp đến, trung tâm tư vấn du học CHD xin chúc chị em phụ nữ Việt Nam trên khắp thế giới một ngày lễ vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình.

Với ước mơ giúp tri thức Việt bay cao bay xa, du học CHD sẽ luôn chăm chỉ làm việc để mang lại những hành trình du học tốt nhất. Mọi thắc mắc về du học Châu Âu và những nơi khác trên thế giới, xin vui lòng đăng kí với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn một cách tốt nhất:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học sinh Việt Nam làm gì để chúc mừng ngày 20/10?