DU HỌC PHÁP – THUÊ NHÀ TẠI PHÁP CÓ KHÓ KHÔNG?

24/12/2020 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC PHÁP – THUÊ NHÀ TẠI PHÁP CÓ KHÓ KHÔNG?

Điều đầu tiên mà các bạn du học sinh thường quan tâm sau khi được nhận thư mời từ trường Đại học tại Pháp đó chính là tìm nhà ở. Nhiều bạn du học sinh khi tới bước này đã gặp không ít khó khăn và không biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy thì để tìm được một ngôi nhà ưng ý phù hợp với những yêu cầu đặt ra thì liệu có khó không? Hãy cùng CHD tìm hiểu về tìm nhà ở tại Pháp nhé!

Thuê nhà tại pháp có khó không?

Ở Pháp các bạn có 3 cách sau đây để lựa chọn nhà ở đó chính là xin ký túc xá qua trường, thuê nhà ở ngoài và ở homestay cùng nhà với người Pháp.

1. Xin ký túc xá qua trường

Ở Pháp, kí túc xá sinh viên thuộc sự quản lý của CROUS (Centres Régionals des Œuvres universitaires et scolaires). Đây cũng là hình thức nhà ở tiết kiệm nhất: tiền thuê nhà chỉ dao động trong khoảng 120€ một phòng đơn và 350€ một căn hộ khép kín. Trong một phòng ký túc xá có giường, bàn, tủ, để quần áo, tủ lạnh, lavabo. Tuỳ từng ký túc xá nhà tắm, toilet và bếp có thể sử dụng chung.

Thuê nhà tại pháp có khó không?

Hình ảnh ký túc xá tại Paris

Tuy vậy số lượng ký túc xá thường có hạn và không dễ đăng ký. Các bạn sinh viên thường phải đăng ký sớm với trường để đảm bảo có phòng trước kỳ nhập học.

2. Tìm nhà ở bên ngoài ký túc xá

Để dễ dàng tìm nhà bên Pháp, các bạn sinh viên có thể trực tiếp tìm thông tin và liên hệ trực tiếp với người đăng tin trên các trang web leboncoin.fr, entreparticuliers.com, pap.fr. Tuy nhiên cần phải cảnh giác với các thông tin được đăng trên trang web bởi thực tế nhà sẽ không được như quảng cáo hoặc xảy ra các trường hợp lừa tiền đặt cọc nhà.

Hình ảnh nhà được đăng cho thuê trên trang web leboncoin

>>> XEM THÊM: CẬP NHẬT KINH NGHIỆM XIN VISA ĐI PHÁP ĐẢM BẢO TỶ LỆ THÀNH CÔNG 2021!!!

Hình ảnh nhà được đăng cho thuê trên trang web leboncoin

Một cách khác nữa để tìm các căn hộ bên ngoài đó là thông qua các công ty môi giới. Ưu điểm của cách thức này chính là nhanh chóng, dễ dàng và an toàn hơn so với việc tìm kiếm và liên lạc thuê nhà trên trang web. Tuy vậy nhược điểm là chi phí chi trả cho các công ty môi giới thường rất cao và quy định khắt khe khi trả nhà sau khi hoàn tất hợp đồng thuê.

3. Homestay với  người Pháp

Ngoài các cách thức trên thì các bạn du học sinh cũng có thể chọn lựa sống tại nhà cùng những người Pháp bản địa. Ưu điểm của cách thức này là các bạn sinh viên sẽ được sống và học tập theo phong cách sinh hoạt của người Pháp và được trao dồi kỹ năng ngôn ngữ. Đồng thời các bạn sinh viên cũng sẽ thường xuyên được chủ nhà mời thưởng thức các món ăn truyền thống mang đậm hương vị Pháp. Đây cũng được coi là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những bạn sang pháp để học dự bị tiếng hoặc với những bạn chưa tự tin với khả năng giao tiếp tiếng Pháp của mình.

Thuê nhà tại pháp có khó không?

Ngoài ra nhờ cộng đồng đao đảo người Việt tại Pháp mà các bạn sinh viên cũng có thể lựa chọn ở ghép. Đây cũng là một hình thức thuê nhà khá phổ biến ở Pháp. Nhờ việc ở ghép trong một căn hộ lớn nhưng có nhiều phòng nhỏ, các bạn sinh viên sẽ có thể tiết kiệm được số lượng lớn chi phí tiền nhà khi học tập tại Pháp.

Dù lựa chọn cách thức nào để tìm được ngôi nhà lý tưởng, hy vọng các bạn du học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường sang Pháp học tập và trao dồi kiến thức.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP – THUÊ NHÀ TẠI PHÁP CÓ KHÓ KHÔNG?