Du Học Ba Lan 2021 Có Tốt Không?

27/12/2017 - Cẩm Nang Du Học
Du Học Ba Lan 2021 Có Tốt Không?

Có lẽ nhiều bạn sinh viên Việt Nam vẫn còn lạ lẫm với khái niệm du học Ba Lan mà không biết rằng từ nhiều năm nay, đất nước này là một trong những nơi dừng chân hàng đầu mà nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Vậy du học Ba Lan có tốt không? Du học Ba Lan tốt như thế nào? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học CHD tìm hiểu bạn nhé

Du học ba lan có tốt không

Du học Ba Lan có tốt không?

Qua những chia sẻ hết sức thực tế từ các cựu du học sinh Ba Lan của trung tâm, du học CHD sẽ đưa ra những điểm tốt của việc du học Ba Lan như sau:

1) Về việc đào tạo và chất lượng giáo dục

Hệ thống giáo dục Ba Lan có lịch sử xây dựng lên đến hơn 650 năm, là lò tôi luyện nên nhiều thiên tài như Marie Curie hay nhà soạn nhạc nổi tiếng Chopin v..v... Một trong những điều mà giáo dục Ba Lan làm các nước khác không khỏi thán phục và ngưỡng mộ là việc Ủy ban giáo dục Ba Lan kiểm soát quy trình và chất đào tạo hàng năm của từng trường học trong nước rất chặt chẽ, nghiêm nghị, đề cao chất lượng học và dạy chứ không biến giáo dục thành phi vụ thương mại như nhiều nước khác.

Học sinh, sinh viên học tại Ba Lan có thể thoải mái làm việc riêng trong giờ học thậm chí không đến lớp. Đừng nhầm tưởng rằng các giáo viên ở đây không quan tâm đến học sinh, họ chỉ quan niệm sinh viên là những người trưởng thành và có ý thức về hành động của mình. Đến cuối kỳ, những sinh viên chăm học và cố gắng sẽ được giáo viên ghi nhớ châm chước tạo điều kiện qua môn hoặc được điểm cao hơn, còn những sinh viên lười biếng chểnh mảng sẽ bị đánh trượt ngay khi bài thi không đạt tiêu chuẩn.

Các nghành học tại Ba Lan đang được du học sinh yêu thích là giáo viên dạy tiếng, kế toán, quản lý nhân sự và công nghệ thông tin.

Lưu ý: Rất nhiều nghành học tại Ba Lan được dạy bằng tiếng Anh nên không nhất thiết cần biết tiếng Ba Lan mới có thể du học tại nước này.

Tham khảo: Học tiếng Anh cùng CHD để đạt IELTS như mong muốn!

2) Môi trường sống

Không phân biệt chủng tộc, không phân biệt tôn giáo, duy trì và phát triển mức độ cao về vấn đề bình đẳng giới đồng thời cùng việc luôn thúc đẩy các phong trào hòa bình thế giới khiến Ba Lan ngày càng trở thành một nơi đáng sống và học tập đối với các du học sinh. Ngoài ra môi trường sống của Ba Lan còn có các ưu điểm:

Môi trường sống du học ba lan

3) Chi phí du học Ba Lan

Chi phí du học Ba Lan thấp nhất trong số những nước tại Châu Âu, ngoài việc học phí rẻ thì chi phí sinh hoạt tại Ba Lan không cao dù bạn có ở giữa trung tâm thành phố đi chăng nữa.

Học phí một năm tại Ba Lan:

2.000 EUR/năm cho Cử nhân, Thạc sĩ, Các khóa học sau đại học thạc sỹ và nghiên cứu chuyên sâu.

♦ 3.000 EUR cho Tiến sĩ, các khóa học chuyên ngành và nghề nghiệp

Chi phí sinh hoạt ( Thuê nhà ở, đi lại, ăn uống ):  400-550 EUR/tháng.

4) Những ưu điểm khác

Du học Ba Lan thủ tục nhanh chóng, dễ dàng:

Ưu điểm du học Ba Lan

Học bổng du học Ba Lan: Học bổng du học Ba Lan thường có 3 mức 25% - 50 % - 100% học phí tùy vào từng trường và nghành học. Học bổng du học Ba Lan không quá khó, chỉ cần chịu tìm tòi thì bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình một học bổng thích hợp.

Việc làm thêm khi du học Ba Lan: Để có thể tìm việc làm thêm tại Ba Lan, sinh viên sẽ cần phải xin giấy phép lao động (Work Permit), trừ trường hợp chương trình làm việc, thực tập nằm trong chương trình học của sinh viên. Du học sinh có thể làm thêm các công việc như phụ bếp, trông cửa hàng hoặc thậm chí thực tập tại một công ty tại Ba Lan..... với thu nhập từ 300 đến 500 Euro/tháng. Để có thể tìm việc làm thêm tại Ba Lan, xin vui lòng xem TẠI ĐÂY

Ưu đãi dành cho du học sinh: Khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, du học sinh thường được giảm 50% giá vé. Bạn có thể mua vé một lượt, vé ngày, vé tuần, vé tháng hoặc vé quý tùy theo nhu cầu sử dụng. Tương tự như vậy, khi đi xem phim, nghe hòa nhạc, vào bảo tàng v...v... du học sinh cũng được chiết khấu giảm giá khá nhiều.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về du học Ba Lan hoặc muốn thực hiện giấc mơ du học Ba Lan, hãy đăng kí với du học CHD ngay hôm nay. Là trung tâm tư vấn du học Ba Lan hàng đầu tại Việt Nam trong suốt nhiều năm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Tư vấn du học

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline (zalo, viber): 0975.576.951 – 0913.839.516
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình
Hotline (zalo, viber): 0913.134.293 – 0973.560.696
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

0 bình luận, đánh giá về Du Học Ba Lan 2021 Có Tốt Không?