New Zealand – Miền Đất Của Những Đứa Trẻ Hạnh Phúc

05/04/2018 - Cẩm Nang Du Học
New Zealand – Miền Đất Của Những Đứa Trẻ Hạnh Phúc

~~ Khám phá chương trình Working Holiday New Zealand 2018 dành cho sinh viên Việt Nam

Du học New Zealand - Miền đất hứa

I.  Một quốc gia được xem là thịnh vượng và hạnh phúc luôn là một quốc gia xem giáo dục là gốc rễ.

Khi nói đến một nền kinh tế phát triển, “dư giả” vật chất có thể là lý do xuất hiện ngay trong đầu bạn. Nhưng tôi nghĩ gốc rễ đem lại hạnh phúc, thịnh vượng ở New Zealand hay bất cứ quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao vào bậc nhất trên thế giới thì luôn nằm ở Giáo dục.

Trẻ em New Zealand ngay từ những năm đầu đời đã được cả hệ thống xã hội góp sức để trẻ có thể phát triển một cách tự do và vui vẻ, để tìm tòi, khám phá năng lực cá nhân, và để khai phóng ý tưởng. Thật may mắn cho tôi khi được trải nghiệm sống và làm việc trên một đất nước như vậy – nơi mà Giáo dục mầm non được đề cao và coi trọng.

II.  Trẻ em New Zealand là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế gian

Xã hội New Zealand không định nghĩa các trường mầm non chỉ đơn thuần là nơi giữ trẻ khi bố mẹ vắng nhà. Họ nhận thức rõ độ tuổi từ 0-6 là quãng thời gian ảnh hưởng lớn nhất đến sự hình thành ý thức, nhân cách của con trẻ.

Chính vì thế mà bậc học mầm non trở thành bậc học được coi trọng nhất trong hệ thống giáo dục quốc gia New Zealand.

Ở New Zealand, sự phát triển riêng của từng đứa trẻ trong lớp rất được tôn trọng. Cách giáo viên làm việc với trẻ cũng rất chuyên nghiệp, đầy tính khoa học và nhân văn.

Điều này đơn giản được thể hiện chẳng hạn như ở việc mỗi trẻ khi đến lớp sẽ được giáo viên lập một hồ sơ cá nhân riêng dùng để ghi chép, lưu giữ thông tin nhằm theo dõi và đánh giá sự phát triển của trẻ thường xuyên thông qua chính những câu chuyện trải nghiệm hằng ngày của trẻ.

Trẻ em New Zealand là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế gian, vì các bé được lớn lên trong một môi trường tự do, được chăm chút kỹ lưỡng để phát triển những nét giá trị riêng biệt của bản thân mình.

Trẻ được tôn trọng và học cách thể hiện sự tôn trọng với người khác và với thiên nhiên xung quanh mình. Trên hết là môi trường giáo dục được đồng nhất từ nhà trường đến gia đình và cộng đồng xã hội. Tất cả đã tạo nên một hiệu ứng đặc biệt và có tác động mạnh mẽ đến sự hình thành, phát triển nhân cách của các em một cách tự nhiên nhất.

Trẻ em New Zealand là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế gian

HOT!!!! ►►► Tuyển sinh du học New Zealand - Không cần IELTS

III.  Giáo viên mầm non – một trong những nghề đáng kính ở New Zealand

Trở thành một giáo viên mầm non ở New Zealand có lẽ là câu chuyện “lửa thử vàng” đáng nói khác. Các giáo viên mầm non New Zealand được đào tạo rất bài bản và năng lực của họ phải trải qua các bước kiểm định chất lượng kỹ càng mới được cấp phép đi dạy trẻ con. Thế nhưng nếu chỉ có năng lực thôi thì chưa đủ.

Ngay từ những bước khởi động muốn trở thành sinh viên ngành giáo dục mầm non, bạn phải trải qua kỳ một vòng phỏng vấn về động cơ muốn trở thành giáo viên mầm non và cách hiểu của bạn về các phương pháp nuôi dạy trẻ.

Nếu đạt được các tiêu chuẩn về cả năng lực, tình yêu trẻ, yêu nghề, thì bạn sẽ có cơ hội trở thành sinh viên ngành GDMN. Với tiêu chuẩn đầu vào về đạo đức như vậy, nên chúng ta chưa từng nghe hay chứng kiến bất cứ một vụ bạo hành trẻ em nào ở New Zealand.

Cho đến khi ra trường, các giáo viên mầm non phải trải qua nhiều kỳ thi sát hạch, cùng với sự giám sát và đánh giá thường niên từ nhà trường. Nếu không theo kịp yêu cầu, họ có lẽ phải đổi nghề vì sẽ không có chuyện “học giả, thi thật” hay hối lộ, nhũng nhiễu khi New Zealand nằm trong top những quốc gia minh bạch nhất thế giới.

Nếu bạn là người yêu trẻ và có đam mê với nghề giáo viên mầm non thì nên thử sức mình chọn du học ngành này tại New Zealand. Đây chính là đất nước đào tạo ra những giáo viên mầm non hàng đầu thế giới. Hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn thêm về du học New Zealand ngành giáo dục mầm non và các ngành học khác.

Công ty du học CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân