x
Đăng ký nhận tư vấn

ẨM THỰC NEW ZEALAND

22/11/2018 - Cẩm Nang Du Học Newzealand
ẨM THỰC NEW ZEALAND

Thịt cừu nướng

Thịt cừu nướng

>>>Xem thêm: DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI NEW ZEALAND

1) Tổng quan

Ẩm thực New Zealand chịu ảnh hưởng từ nền văn hóa Maori. Trong bữa ăn gia đình của người New Zealand ,bữa chính trong ngày là bữa tối . Hangi – món ăn truyền thống của người Maori, bánh ngọt Pavlova, bánh quy ANZAC, kiwi và đăc biệt là món cừu nướng là những đặc sản New Zealand nên thưởng thức.

2) Thịt cừu nướng

Thịt cừu nướng là món ăn yêu thích của người dân New Zealand và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Đây cũng là loại thịt được mọi người khắp nơi trên thế giới ưu thích . Người ta sử dụng thịt cừu để làm rất nhiều món ăn khác nhau vì loại thịt này mềm và mọng nước. Thịt cừu nướng có thể kết hợp cùng với những hương vị khác nhau như lá hương thảo thơm, ngon hấp dẫn ăn cùng với các loại rau củ tươi. Với hương vị tuyệt vời, món ăn này luôn chinh phục những vị khách khó tính nhất

>>>Xem thêm: HỌC TIẾNG ANH Ở NEW ZEALAND

2) Món Hangi truyền thống

Hangi là một món ăn truyền thống của người Maori. Món ăn này có cách chế biến và hương liệu rất đặt biệt. Người ta đốt nóng hòn đá, sau đó đặt dưới một cái hố đất, các nguyên liệu sẽ chín khi đặt lên hòn đá đã được đốt nóng. Cuối cùng, họ đắp kín hố lại và đợi sau một thời gian. Hangi ra đời từ những ngày đất nước New Zealand còn quá sơ khai, người Maori cổ đã có công giữ gìn và sáng tạo món ăn truyền thống này.

3) Kiwi

Kiwi

Kiwi

Kiwi là loại trái cây nổi tiếng của New Zealand, loại trái có vỏ màu nâu, phủ lông, ruột bên trong màu xanh lá và hạt nhỏ màu đen có thể ăn được. Kiwi có vị như sự kết hợp giữa vị dâu và dứa, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. 

Vị ngọt thanh của kiwi khiến nhiều người ưa thích, kể cả với những người không hảo ngọt. Trái kiwi được xuất khẩu khắp nơi trên thế giới nhưng du lịch New Zealand và thưởng thức trái cây tại gốc thì vẫn tuyệt vời nhất

4) Bánh Pavlova

Pavlova là món bánh xốp phủ kem và trái cây. Loại bánh này làm đơn thuần từ lòng trắng trứng đánh bông với đường (tạo thành hỗn hợp meringue), bên ngoài là lớp vỏ cứng xốp, bên trong là lớp mashmallow mềm, trắng muốt và hơi dai. Món bánh ngọt này được đặt theo tên của nghệ sĩ múa ba lê người Nga – Anna Pavlova bởi món bánh mềm hệt như sự uyển chuyển của những điệu múa ba lê. 

Pavlova là một trong những đặc sản của New Zealand. Bánh Pavlova được đặt tên theo tên của nữ diễn viên múa ba lê, người này từng đặt chân đến New Zealand và Úc vào những năm 1920. Hiện cả New Zealand và Úc đều quả quyết nước mình là nơi xuất xứ của loại bánh này.

Pavlova

Pavlova

5) Bánh quy ANZAC

Bánh quy ANZAC (ANZAC Biscuit) là một loại bánh đặc biệt về cả thành phần lẫn nguồn gốc ra đời. ANZAC là từ viết tắt của cụm Australian and New Zealand Army Corps. Vào thời điểm chiến tranh thế giới thứ nhất, vì không có đầy đủ lương thực nên quân sĩ đã dùng tất cả những nguyên liệu có được như yến mạch, bột mì, si rô, dừa để làm ra món bánh đặc biệt. Cái tên ANZAC được đặt cho chiếc bánh quy này để tưởng nhớ về những người đã mất trong trận chiến khắc nghiệt. 

Ngày nay, bánh quy ANZAC vẫn được ưa chuộng nhất tại New Zealand và được xem là đặc sản của đất nước này chính vì sự lâu đời của nó. 

du học chd

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

------------------------------------------------------------------

VP Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 - 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ẨM THỰC NEW ZEALAND

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
3.08439 sec| 2173.813 kb