Một số trường tại Phần Lan công bố mức học phí du học 2017

24/11/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Một số trường tại Phần Lan công bố mức học phí du học 2017

Một trong những lý do khiến cho Phần Lan thu hút được rất nhiều du học sinh đến vậy chính là bởi vì chi phí du học thấp hoặc có chính sách miễn phí cho một số ngành học. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 8/2017, Phần Lan sẽ áp dụng mức học phí mới dành cho du học sinh.

Mức học phí chính thức của 14 trường Đại học Phần Lan

Căn cứ đến mức học phí tối thiểu đã được Chính phủ Phần Lan đưa ra trước đó là 1.500 Euro/năm, các trường sẽ đưa ra 1 mức học phí cụ thể dành cho từng khóa học. Trong đó cụ thể

Trường Đại học

9.800 – 10.800 Euro

Turku

9.000 Euro

Như vậy, với từng bậc học cấp cử nhân, thạc sĩ, mức học phí sẽ dao động trong khoảng từ 5.000 – 18.000 Euro/năm, cao hơn khá là nhiều so với mức chi phí dự kiến trước đó là tối đa 5.000 Euro/năm.

>> Khám phá du học Ba Lan

Định mức học phí được công bố mới ở trên có thể sẽ khiến du học sinh khó khăn hơn trong việc học tập cũng như sinh hoạt tại quốc gia này. Tuy nhiên, không vì điều này mà Phần Lan mất đi những sức hút của mình bởi đây là môi trường du học cực kỳ lý tưởng:

Chất lượng giáo dục xếp thứ 4 thế giới

Phần Lan là 1 quốc gia sở hữu tới 8 trường đại học thuộc top 5% thế giới về chất lượng hàng đầu trong đào tạo, dẫn đầu chính là Đại học Helsinki ở vị trí thứ 76 (theo Times Higher Education Ranking). Đến với nền giáo dục đất nước Phần Lan, du học sinh không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng vô cùng cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai mà còn có thể được tham gia vào môi trường học tập quốc tế thông qua 1 chương trình thực tập và trao đổi sinh viên trên khắp nơi thế giới. Với chương trình đào tạo vô cùng chất lượng, mang tính ứng dụng cực cao, không đặt nặng vào vấn đề thành tích thi cử, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có được vốn hiểu biết phong phú về các ngành nghề đã được học và mở rộng được các mối quan hệ xã hội.

Cơ hội việc làm lớn

Phần Lan là một trong những quốc gia có cơ cấu dân số tương đối già, do đó việc tìm kiếm một nguồn nhân lực trẻ thay thế là việc làm hết sức cần thiết. Trong những năm gần đây, Chính phủ Phần Lan đã đứng ra ban bố rất nhiều chính sách thu hút các lao động quốc tế. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho những du học sinh tại đất nước Phần Lan là tương đối lớn.

Thiên nhiên tuyệt đẹp của Phần Lan - Du học Phần Lan

Môi trường sống lý tưởng

Nhắc đến đất nước Phần Lan, người ta sẽ thường nghĩ ngay đến một thiên đường xinh đẹp và trù phú. Khi quyết định lựa chọn du học tại quốc gia này, bạn không chỉ được hưởng 1 nền giáo dục tốt nhất mà sẽ còn có cơ hội khám phá, tận hưởng không khí thiên nhiên tươi đẹp, trong lành, cảnh quan tuyệt đẹp và môi trường sống lành mạnh, văn minh, ổn định nơi đây.

Không phải tự nhiên mà báo chí thế giới đứng ra ca ngợi Phần Lan là “nền giáo dục thiên đường”. Học phí cao hay thấp vốn dĩ không quan trọng bằng chất lượng giáo dục, bởi lẽ một nền giáo dục tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thứ quan trọng nhất trong cuộc đời, đó chính là thời gian.

Để thực hiện ước mơ du học Phần Lan của mình, hãy liên hệ với công ty du học CHD chúng tôi ngay hôm nay

Công ty du học CHD

0 bình luận, đánh giá về Một số trường tại Phần Lan công bố mức học phí du học 2017

0.12096 sec| 2215.758 kb