Những Điều Thú Vị Nên Làm Khi Du Học Tại Phần Lan (Phần 1)

06/12/2016 - Cẩm Nang Du Học
Những Điều Thú Vị Nên Làm Khi Du Học Tại Phần Lan (Phần 1)

Nếu lựa chọn du học Phần Lan, bạn không thể bỏ qua những điều thú vị sau đây:

1.      Đến thăm Lapland, quê hương của ông già Noel

Lapland - Quê hương của ông già Noel

Bạn có thể không còn tin vào ông già Noel, nhưng sau khi kết thúc khoảng thời gian học tập đầy căng thẳng, hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi đến Lapland, đến với ngồi nhà của ông già Noel. Lapland nổi tiếng với mùa đông rất lạnh với những ngôi nhà được phủ tuyết trắng xóa, những chú tuần lộc và nai sừng tấm. Nơi đây chính là bản gốc của Winter Wonderland. Cùng với cảnh quan tuyệt đẹp của những núi tuyết hoang sơ và Northern Lights bí ẩn, Lapland cũng cung cấp rất nhiều hoạt động ngoài trời thú vị cho du khách như trượt tuyết, trượt băng hay tham quan lâu đài tuyết lớn nhất thế giới. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm tuyệt vời đối với du học sinh tại Phần Lan, đặc biệt là những bạn học tại Đại học Lapland thuộc trung tâm thành phố, Rovaniemi- một trong những trường tốt nhất Bắc Âu.

2.      Dạo chơi ở Helsinki

Dạo chơi ở Helsinki - Du học Phần Lan

Helsinki đứng thứ 34 trong bảng xếp hạng thành phố tuyệt vời nhất dành cho du học sinh năm 2016. Đây là đô thị hàng hải với thời tiết mát mẻ. Trong khi bóng tối của những tháng mùa đông đem lại bầu không khí tĩnh lặng cho thành phố thì vào mùa hè, Helsinki trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn. Đám đông tập trung tại các quảng trường, trên đường phố và tiệc tùng thâu đêm khi thành phố có hơn 20 giờ nắng mỗi ngày.

Nếu bạn đang học tập ở Phần Lan và sống tại Helsinki, cách hoàn hảo để kết bạn và giao lưu với mọi người là tham gia lễ hội mùa xuân Vappu hằng năm. Theo truyền thống, đây là sự kiện dành cho sinh viên ở Helsinki.

3.      Đến phòng xông hơi truyền thống của Phần Lan

Phòng xông hơi truyền thống của Phần Lan

Nếu không khí tiệc tùng của Helsinki khiến bạn muốn được thư giãn, cách tốt nhất để nuông chiều bản thân chính là đến phòng tắm hơi truyền thống. Phần Lan có hơn 2 triệu  phòng xông hơi dành cho 1 đến 3 người và phòng tắm hơi để giải trí và thử sức chịu đựng của mỗi người. Với những ngày hè bất tận và những đêm đông bất tận, Phần Lan là một quốc gia đối lập.  Những phòng xông hơi ở đây cũng không ngoại lệ. Sau khi xông hơi ở nhiệt độ cao, thật tuyệt vời để nhảy vào hồ bơi hay thậm chí là một hồ đá lạnh. Điều này được cho là tốt cho tuần hoàn máu, nhưng hầu hết mọi người làm nó để giảm thiểu adrenalin.

4.      Đến xem trận đấu khúc côn cầu và trận đấu Pesapallo

Phần Lan được biết đến là một trong bảy quốc gia mạnh về khúc côn cầu trên thế giới (cùng với Canada, Nga, Mỹ, Slovakia, Thụy Điển và Cộng hòa Séc). Giải đấu khúc côn cầu là trận đấu phổ biến nhất Phần Lan cùng với đua công thức một.

Bên cạnh khúc côn cầu, Pesapallo cũng là một môn thể thao quốc gia. Được coi như là, phiên bản bóng chày Phần Lan, pesapallo có vài điểm khác biệt đáng chú ý so với các phiên bản quốc gia khác. Ngoài ra, có một vài hoạt động thể thao phổ biến khác tại Phần Lan bạn cũng có thể tham gia như bóng đá, bóng đá trong nhà, điền kinh…

5.      Dã ngoại tại Đảo Suomenlinna

Đảo Suomenlinna được hiểu như lâu đài của Phần Lan là một cựu pháo đài quân sự trên biển nằm ở lối vào của bến cảng Helsinki. Là một điểm du lịch phổ biến, Suomenlinna đón khoảng 600.000 du khách mỗi năm.

Dã ngoại tại đảo Suomenlinna Phần Lan

Hòn đảo này cũng là mọt điểm dã ngoại lý tưởng đối với người dân địa phương. Vào những ngày nắng đẹp, rất nhiều người đi tàu từ Helsinki ra đảo để dã ngoại. Theo trang web của tổ chức UNESCO, Suomenlinna là nơi hoàn hảo cho một kỳ nghỉ để thư giãn sau suốt thời gian nghiên cứu và học tập tại Phần Lan

>> Tìm hiểu về du học Ba Lan

0 bình luận, đánh giá về Những Điều Thú Vị Nên Làm Khi Du Học Tại Phần Lan (Phần 1)