Du học Hàn Quốc nên chọn học ngành gì ?

05/06/2017 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Hàn Quốc nên chọn học ngành gì ?
du học hàn quốc
Đại học SangJin

1. Chuyên ngành đào tạo Tiếng Hàn tại Đại học SangJin

Đại học SangJin là một trong những trường đứng đầu về chương trình và chất lượng đào tạo. Tại đây có chuyên ngành tiếng Hàn dành cho những bạn yêu thích ngôn ngữ này. Trường có thế mạnh về giảng dạy sư phạm ngôn ngữ Hàn, rất phù hợp với những bạn có định hướng đi theo con đường giảng dạy. Đến với SangJi, bạn không những được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp mà còn được trải nghiệm những cuộc giao lưu văn hóa để hiểu hơn về đất nước, con người xứ sở Hàn Quốc

Chương trình đào tạo tiếng Hàn 1 năm với 4 kỳ học.

Cụ thể: 1 kỳ gồm 10 tuần (200 tiếng).
1 tuần từ thứ 2­ – thứ 6 (bao gồm học tiếng Hàn, văn hóa Hàn Quốc, lớp Topik,…)

1.1 Về mức chi phí trong 1 năm tại Đại học SangJin

- Học phí : 4,000,000 KRW
- Sách giáo khoa : 200,000 KRW
- Ký túc xá : 1,540,000 KRW
- Bảo Hiểm : 200,000 KRW
- Tổng chi phí trung bình khoảng : 5,940,000 KRW

2. Chuyên ngành đào tạo Cơ Khí tại Đại học Gumi

Đại học Gumi từ lâu đã được biết đến là một trong những đại học uy tín của Hàn Quốc khi mỗi năm cho ra lò nhiều sinh viên chất lượng cũng như kỹ sư chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế hằng năm của xứ sở kim chi. Điển hình như ngành Cơ khí – Luyện kim đã đào tạo được hàng ngàn thợ cơ khí, kĩ sư tay nghề cao với mức lương hấp dẫn 30 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, tại Đại học Gumi các bạn có thể lựa chọn học các chuyên ngành liên quan khác như:

- Khoa IT và kỹ thuật năng lượng
- Tự động và cơ khí
- Khoa quân sự
- Khoa quản trị kinh doanh
- Khoa khoa học sức khỏe và điều dưỡng
- Khoa làm đẹp và sức khỏe
- Khoa tực phẩm nấu nướng
- Khoa du lịch phúc lợi xã hội

2.1 Học phí chương trình Đại học Gumi dao động từ 3000 USD – 6000 USD/ kỳ

Học phí có sự dao động chênh lệch giữa các khoa và khối ngành. Thông thường, học phí tăng dần từ khối xã hội, nhân văn tới khoa học, cơ khí, mỹ thuật và y học,… Sự chênh lệch này cũng tương tự tại hệ Cao học.
Phí nhập học khoảng 50 USD – 150 USD

2.2  Chi phí sinh hoạt

Du học sinh có thể tiết kiệm chi phí bằng việc ở ký túc xá dành cho sinh viên tại Đại học Gumi. Tiền ký túc xá cũng có sự chênh lệch nhỏ tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ phong và số lượng người ở.

- Phòng 4 người: $300- 800/kỳ
- Phòng 2 người: $600-1.000/kỳ

Ngoài ra, sviên cũng có thể lựa chọn thuê phòng ngoài với giá trung bình $300-500/tháng (tiền đặt cọc $3.000-5.000).

- Tiền ăn tại KTX: Khoảng $300/tháng
- Tiền ăn ngoài: $2.5-3
- Bảo hiểm y tế: Khoảng $20-30/tháng (đóng  theo trường)
- Giao thông/ đi lại: Phí xe buýt nội thành hoặc tàu điện ngầm:  $0.9/lần
- Internet: $30/tháng (trung bình)

du học hàn quốc
Trường Đại học Gumi

3. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học quốc gia Incheon

Hiện nay, quản trị kinh doanh đang nằm trong số “TOP” các ngành “HOT”, thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc 2017. Đây là một ngành học khá rộng với các chuyên ngành như quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp. quản trị chất lượng, dịch vụ. lu lịch, kinh doanh quốc tế, thương mại, marketing, truyền thông.. Đặc biệt là trong những năm vừa qua khi Việt Nam mới gia nhập WTO, nhu cầu nhân sự thuộc các chuyên ngành này lại càng cao. Hơn nữa, mức lương dành cho lao động được đào tạo ở nước ngoài chuyên ngành quản trị kinh doanh đều ở mức đáng mơ ước, lại được đảm nhiệm vị trí khá hấp dẫn trong các doanh nghiệp, đó chính là lí do khiến nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn chuyên ngành này để du học.
Du học tại Đại học quốc gia Incheon sinh viên còn có thể nhận được tối đa học bổng lên đến 50% học phí.

Điều kiện sinh hoạt tài trường đại học quốc gia Incheon cũng khá rẻ. Cơ sở vật chất bao gồm: giường, bàn, ghế, tủ quàn áo, nhà tắm, mạng LAN trong phòng, nhà hàng ăn, phòng giặt là, phòng thể dục, phòng máy tính, thư viện…

- Phòng ở gồm 2 người: $200/ tháng (gồm bữa sáng và tối)
- Phòng ở 4 người: $300/ tháng (gồm bữa sáng và tối)
- Đặt cọc: $70/ năm

Ngoài chất lượng dạy và đào tạo, Hàn Quốc còn thu hút một sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ khi sở hữu một loạt ngôi trường có các sao theo học. Và điều đó cũng góp phần không nhỏ khi tạo nên sự thu hút cho nền giáo dục Hàn Quốc đấy các bạn ạ.
Mọi thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ:

đăng kí tư vấn du học hàn quốc miễn phí

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
---------------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học Hàn Quốc nên chọn học ngành gì ?