Những điều cần lưu ý khi du học tại Đài Loan

Những điều cần lưu ý khi du học tại Đài Loan

Sinh viên đi du học Đài Loan

1.   Học tập

Các giáo viên Đài Loan rất thoải mái và tận tâm trong giảng dạy và học tập, không quá căng thẳng, sinh viên được chủ động nêu ra các ý kiến và trao đổi với các giảng viên. Dù tiếng Anh không phải ngôn ngữ bản địa nhưng đa phần các giảng viên đều có thể nói, đọc và viết được tiếng Anh.

Sinh viên thoải mái trong ăn mặc hàng ngày tới trườngtrừ việc buộc phải mang giày dép có quai hậu. Sinh viên phải đến lớp học đúng giờ và có thể mang đồ ăn vào lớp.

2.   Phương tiện giao thông

Các sinh viên chủ yếu đi lại di chuyển bằng xe đạp, xe máy hay xe bus, tàu điện ngầm. Nếu trường rộng hoặc đôi khi bạn có nhu cầu đi lại nhiều thì nên có một chiếc xe đạp hoặc xe máy. Trước khi đi đến địa điểm nào, bạn nên tham khảo bản đồ để khỏi bỡ ngỡ.

Xe đạp – Phương tiện giao thông phổ biến của du học sinh Đài Loan

3. Đồ ăn

Đồ ăn ở đây không quá đắt so với Việt Nam Một phần cơm hay mì xào tại các quán ăn gần trường học hay suất cơm hộp trong các cửa hàng tạp hóa (Family Mart, Hi – Life…) thường có giá khoảng 60 đồng Đài tệ. Buổi sáng tại đây không có những quán bán đồ ăn sáng như tại Việt Nam, tuy nhiên, các cửa hàng có bán đồ ăn nhanh với giá khoảng 35 đồng Đài tệ.Cùng thưởng thức đồ ăn tại đây khi đi đăng ký du học Đài Loan cùng CHD

Các cửa hàng đều có hình ảnh các món ăn và bảng giá niêm yết rõ ràng, nếu không rõ tiếng Trung bạn có thể chỉ tay vào món cần gọi, hay tại một số cửa hàng lớn, sẽ có menu các món ăn (bằng tiếng Hoa) để thực khách đánh dấu chọn và đưa lại cho nhân viên phục vụ nhà hàng.

4. An ninh

An ninh ở Đài Loan được đánh giá khá an toàn vì hầu hết xe hơi và xe máy để ở nơi công cộng không phải lo lắng chuyện mất cắp. Tuy nhiên chỗ đậu xe công cộng dành cho xe máy đều có vạch chỉ dẫn đang hoàng, nếu bạn để xe ra ngoài vạch chỉ dẫn, thì sẽ bị “cẩu xe”, đặc biệt ở các thành phố lớn. Bên cạnh đó cũng có bãi gửi xe bán vé thu tiền.

5. Khí hậu và thời tiết

Thời tiết tại đây khá tương đồng với Việt Nam, phía Nam như  Cao Hùng thì giống với Sài Gòn, phía Bắc như Đài Bắc thì giống Hà Nội. Mùa đông ở đây bắt đầu từ khoảng tháng 12 đến hết tết, thời tiết có lúc lạnh, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, nhiệt độ thấp nhất ở phía Nam như ở Cao Hùng là 100C, còn ở phía Bắc như Đài Bắc thì lạnh hơn, có khi xuống dước 50C. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị đủ quần áo mùa hè và mùa đông khi sang đây.

6. Ngôn ngữ

Tiếng Trung là ngôn ngữ giảng dạy chính trong các trường. Tại các nơi công cộng đa số đều có tiếng Anh chỉ dẫn và chú thích. Do vậy, môi trường học tiếng Anh ở Đài Loan phong phú hơn.

Tiếng Trung phổ thông dùng tại Đài Loan có một số điểm khác với tiếng trung phổ thông dùng ở Trung Quốc đại lục. Tại Đài Loan, người dân sử dụng chữ phồn thể, âm tiết cũng hơi khác một chút. Bên cạnh đó, Đài Loan còn dùng hệ chữ Latin riêng để phiên âm chữ Trung, khác với hệ Latin kiểu pinyin được dùng tại Trung Quốc đại lục.

>> Tham khảo: cẩm nang du học tại Hàn quốc

Bạn ấp ủ ước mơ đi du học Đài Loan mà không biết rõ về thủ tục cũng như visa du học? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty tư vấn du học CHD để được tư vấn miễn phí và thực hiện ước mơ của mình!

Hotline_CHD

CHD-Education

Đăng ký du học

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)
Facebook: facebook.com/duhocchd

0 bình luận, đánh giá về Những điều cần lưu ý khi du học tại Đài Loan