28/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Tìm hiểu rõ nét hơn về du học Ba Lan

1. Hãy cho tôi biết về đất nước và con người Ba Lan?

Ba Lan là đất nước nằm ở Trung Âu với nền kinh tế phát triển mạnh. Ba Lan là đầu mối giao thông quan trọng với nhiều quốc gia láng giềng trong khu vực. Đây là 1 đất nước hòa bình, không có chiến tranh hay bạo động, chính bởi yếu tố này đã tạo nên sự hấp dẫn cho khách du lịch cũng như các du học sinh. Văn hóa Ba Lan có lịch sử lâu đời kéo dài hàng nghìn năm, có ảnh hưởng bởi cả phương Đông lẫn phương Tây. Ngày nay chúng ta vẫn có thể thấy các ảnh hưởng đó trong những kiến trúc, văn hóa dân gian và nghệ thuật của Ba Lan. Con người Ba Lan vô cùng hiền hòa, thân thiện, họ sẽ đánh giá cực cao bạn nếu bạn nắm rõ lịch sử và ngôn ngữ của họ.

2. Giáo dục Ba Lan có gì nổi bật?

Với quá trình phát triển cực kỳ lâu đời (từ thế kỷ 14), Giáo dục Ba Lan hiện đứng thứ 14 trên thế giới, đây là thành tựu rất lớn của Chính phủ Ba Lan khi xây dựng được thành công hệ thống giáo dục chất lượng và đảm bảo uy tín. Các ngành bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư và IT là thế mạnh trong đào tạo của Ba Lan, bằng chứng rõ nhất là đất nước này đã sản sinh ra rất nhiều nhân vật tên tuổi vang danh và có nhiều cống hiến trên toàn thế giới. Sinh viên theo học tại Ba Lan phải trải qua 1 quá trình rèn luyện nghiêm túc, bên cạnh đó đất nước này còn rất chú trọng đến khả năng ứng dụng của các sinh viên. Bằng cấp tại Ba Lan có thể được công nhận trên toàn thế giới.

Tìm hiểu rõ nét hơn về du học Ba Lan

3. Học phí và chi phí sinh hoạt tại Ba Lan có đắt đỏ không?

Học phí và mức sống tại Ba Lan so với các nước như Mỹ, Anh hay Canada thì thấp hơn rất nhiều. Học phí cho bậc cử nhân (3 năm) trung bình khoảng tầm 6000 euro, trong khi đó bạn phải mất khoảng 60.000 AUD cho 3 năm đại học tại Úc. Chi phí sinh hoạt cũng vô cùng khác nhau, trung bình một sinh viên quốc tế sẽ tiêu tốn khoảng 3000 euro/1 năm, tuy nhiên đối với ở Mỹ con số này lại cao hơn nhiều khoảng 12.000 USD/ 1 năm. Chính bởi vậy, hiện nay du học tại Ba Lan đang là sự lựa chọn mới cho các bạn sinh viên.

4. Tôi có bắt buộc cần học tiếng Ba Lan khi du học không?

Tại đất nước Ba Lan, hầu hết các trường có tuyển sinh viên quốc tế đều có chương trình giảng dạy và đào tạo bằng Tiếng Anh, hoặc nếu sinh viên muốn hòa nhập dễ dàng với cuộc sống ở đây thì lựa chọn học tiếng Ba Lan với mức học phí thấp hơn. Thông thường sinh viên sẽ phải học 1 năm dự bị tiếng trước khi bước vào học khóa chính.

5. Tôi có cần chứng chỉ ngoại ngữ trước khi du học không?

Ba Lan không bắt buộc yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ, bạn sẽ phải học dự bị tiếng trước khi được vào học khóa chính.

6. Vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Với giá trị bằng cấp đã đạt được, sinh viên của Việt Nam hoàn toàn sẽ có cơ hội được làm việc và định cư tại đất nước Ba Lan cũng như các nước Châu Âu. Sinh viên tốt nghiệp ở Ba Lan trước nay luôn được các công ty đa quốc gia đánh giá cao

Còn chần chừ gì nữa, nhấc máy lên và đặt những câu hỏi thắc mắc cho công ty du học CHD chúng tôi ngay hôm nay.

Du học CHD

>> Tham khảo học phí du học Tây Ban Nha