Những kinh nghiệm và lưu ý đối với sinh viên Việt Nam khi sang Ai Len du học

08/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Những kinh nghiệm và lưu ý đối với sinh viên Việt Nam khi sang Ai Len du học

1.      Đăng kí với Bác Sĩ Gia Đình

Liên quan đến quyền chăm sóc sức khỏe, bạn nên đăng kí với một bác sĩ General Practitioner. Việc đăng kí này nên hoàn thành trong tuần đầu nhập học. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đăng ký trong tuần đầu, thì bạn có thể thực hiện vào bất cứ thời gian nào.

Trong quá trình đăng kí, trung tâm Y tế sẽ yêu cầu bạn khai địa chỉ ở Ireland, ngày nhập cư vào Ireland, và bằng chứng về việc đăng kí với các trường Đại học.

2.      Đăng kí với Cảnh sát

Đa số sinh viên và người thân của sinh viên trên 16 tuổi, là công dân thuộc những nước hoặc vùng lãnh thổ được liệt kê và những người đã được cấp phép để đến hoặc ở lại Ireland nhiều hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu đăng kí với Cảnh sát trong vòng 7 ngày sau khi đến Ireland.

Đăng kí với Cảnh sát giấy phép với cảnh sát là việc làm tối quan trọng của sinh viên khi du học tại Ailen

Các trường Đại học sẽ giúp sinh viên đặt lịch hẹn với phía Cảnh sát. Khi đăng kí, sinh viên phải mang theo:

- 30 euro lệ phí đăng kí

- Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ

- Chứng minh địa chỉ, ví dụ như hợp đồng thuê nhà

- Một đơn Police Registration đã hoàn tất (có sẵn từ các trường Đại học)

- Chứng minh việc nhập học, ví dụ như giấy mời nhập học

- 02 ảnh cá nhân (kích thước như ảnh hộ chiếu)

3.      Mở tài khoản ngân hàng

Trong quá trình mở tài khoản, các ngân hàng Ireland sẽ yêu cầu sinh viên cung cấp một số chứng minh cá nhân bao gồm:

- Hộ chiếu còn hiệu lực và giấy phép ở lại

- Thư giới thiệu (thường được cung cấp từ các trường Đại học trong tuần giới thiệu)

- Bản sao hợp đồng thuê nhà

Việc mở tài khoản ngân hàng diễn ra khoảng 5 ngày làm việc. Hầu hết các ngân hàng mở cửa hàng ngày từ 9.30 đến 17.30, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngoài ra, một số ngân hàng cũng mở cửa muộn hơn vào một ngày trong tuần, hoặc vào sáng thứ Bảy.

Bạn nên giữ hợp đồng đăng kí ngân hàng cẩn thận vì bạn có thể cần dùng đến chúng để gia hạn visa hay dùng để đi du lịch đến các nước khác trong châu Âu.

4.      Đăng ký với trường đại học

Sinh viên sẽ được gửi một thư mời để hoàn thành việc đăng kí trực tuyến với trường Đại Học vài tuần trước. Trường Đại học khuyên các sinh viên nên đăng kí thủ tục này trước khi sang Ireland để thẻ sinh viên được làm kịp thời.
Những sinh viên không thuộc khối UK/EU sẽ được yêu cầu trình diện hộ chiếu và thẻ visa BRP (Thẻ sinh trắc học) trong suốt quá trình đăng kí với trường Đại học. Vì vậy sinh viên cần lấy thẻ BRP trước khi tới đăng ký với trường Đại Học.

* Tham khảo thêm các khóa du học du học Đức, du học Bỉ, du học Hàn, tại CHD-Education...

0 bình luận, đánh giá về Những kinh nghiệm và lưu ý đối với sinh viên Việt Nam khi sang Ai Len du học