13/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Những điểm không thể bỏ qua khi tới Ireland

Đại học Trinity College Dublin thành lập vào năm 1592, là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất và uy tín nhất tại Ireland, và là một trong 6 ngôi trường Đại học đẹp nhất thế giới do Forbes đánh giá, đồng thời là một trong 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Tọa lạc tại thành phố Dublin, thủ đô của Ailen- được xem là trung tâm văn hóa và kinh tế của Ailen, và là một trong các thủ đô châu Âu nổi tiếng thế giới về chất lượng cuộc sống và du lịch, bề dày lịch sử cũng như chính trị.

Những điểm không thể bỏ qua khi tới Ireland

Trường cũng tự hào là ngôi trường có thư viện sách cổ kính và đẹp nhất thế giới với kiến trúc mái vòm đặc biệt, cổ kính, tráng lệ cùng hàng triệu đầu sách, trong đó cuốn sách nổi tiếng Kells - Một kiệt tác của thư pháp phương Tây và cũng được coi là báu vật của quốc gia Ireland.

2. Thung lũng Glendalough

Những điểm không thể bỏ qua khi tới Ireland

Thung lũng Glendalough ở  vùng đất xa xôi Ireland thật sự thanh bình và vắng lặng. Tuy xa xôi, yên tĩnh, và không náo nhiệt như chốn thành thị nhưng nơi đây cất giấu những kho báu thiên nhiên mà không nơi nào có được. Đất trời thiên nhiên bao la, bạt ngàn. Những công trình cổ kính xa xưa bằng chất liệu đá vững chắc kiên cố. Nhà thờ, hồ nước. Tất cả tạo nên vẻ đẹp trầm mặc cho thung lũng sông băng ở quậnWicklow cũng là gia tài vô giá.

3. Muckross House

Những điểm không thể bỏ qua khi tới Ireland

Muckross House nằm trên bán đảo Muckross nhỏ, giữa hồ Muckross và Lough Leane, hai trong số các hồ của Killarney, cách thị trấn Killarney tại Quận Kerry 6 km. Năm 1932, nó đã được William Bowers Bourn và Arthur Rose Vincent trình lên với quốc gia Ireland. Do đó, nó trở thành công viên quốc gia đầu tiên ở đất nước này, và là tiền thân của Vườn Quốc gia Killarney hiện tại.

4. Vách đá Moher

vách đá moher

Vách đá Moher dài 8km, vốn là một khối sa thạch khổng lồ hình thành cách đây nhiều triệu năm nơi cửa một con sông thời cổ đại. Thời gian, sóng, và gió mặn của Đại Tây Dương đã ăn mòn dãy núi theo cách điệu đà của bà đầu bếp Hera (vợ thần Zeuz) nạo tỉa rau củ quả trong căn bếp của mình. Moher, được đặt theo tên của một pháo đài cổ nay đã không còn dấu vết. Dù vậy, tại nơi bờ vách đạt tới độ cao nhất 214m, năm 1835, người ta đã xây một chiếc tháp nhỏ làm nơi ngắm cảnh.

5. Bảo tàng The Little ở Dublin

bảo tàng the little

Để có thể nhìn lại dòng lịch sử Dublin, dễ dàng và sinh động nhất là ghé qua Little Museum of Dublin tọa lạc trong căn nhà Georgian ngay gần nhà thờ St. Stephen's Green. Bảo tàng khá mới (khai trương vào năm 2011), sử dụng 5000 hiện vật để dẫn chuyện và tạo nên dòng chảy lịch sử của Dublin vào thế kỉ 20, từ những cửa hàng bán tạp hóa cho đến xe máy đưa tin.

Các bạn đang tìm hiểu du học Ireland vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây hoặc truy cập fanpage du học Ireland để cập nhật thông tin.

hotline CHD

0 bình luận, đánh giá về Những điểm không thể bỏ qua khi tới Ireland